Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh doanh TEDxĐaKao ‘Khát vọng’ khơi dậy cộng đồng

TEDxĐaKao ‘Khát vọng’ khơi dậy cộng đồng

Ngày đăng:
36

Đánh dấu cột mốc 5 năm thành lập và phát triển, cộng đồng TEDxĐaKao tổ chức sự kiện đầu năm 2023 với chủ đề mang tên “Khát vọng” (Aspiration) đã diễn ra thành công tại VNG Campus TP.HCM ngày 25/02/2023. Những diễn giả chia sẻ tại sự kiện đó là Ông Kelly Wong (Phó Tổng Giám Đốc tại VNG Corporation).

Bà Denise Truong (CEO tại TYDE Consulting), Ông Ngô Minh Hiếu – HIEUPC (Chuyên viên An Ninh Mạng tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) kiêm Sáng lập viên cộng đồng Chống Lừa Đảo), Bà Ruby Nguyễn (CEO tại Curieous) cùng Cece Trương (Ca sĩ Gen Z, kiêm nhà soạn nhạc), đã truyền cảm hứng tích cực đến hơn 400 người trong cộng đồng đã có mặt tham dự chương trình.

Bà Hoàng Ngọc Anh – Sáng lập viên TEDxĐaKao cùng Ông Fernando Oringo dẫn chương trình TEDxĐaKao: Khát Vọng (Aspiration). Hình ảnh được tạo dựng bởi đối tác RICE Content & Media.

Tại chương trình “Khát Vọng” (Aspiration) được tổ chức bởi TEDxĐaKao đã diễn ra thành công tại VNG Campus, sự kiện dã bao chùm những bài diễn thuyết truyền cảm hứng, các hoạt động tương tác xã hội, và những trải nghiệm những sản phẩm chất lượng & sáng tạo, cũng như tour khám phá vòng quanh nơi được coi là một trong những địa điểm làm việc đẹp nhất Việt Nam.

Chủ đề “Khát vọng” khởi sắc cho những hy vọng và khát khao thực hiện để đạt được điều gì đó là điều mà ban tổ chức chương trình muốn mang lại. Riêng đối với Cô Hoàng Ngọc Anh, Sáng lập viên và Ông Fernando Oringo người dẫn dắt sự kiện chia sẻ rằng “Khi chúng ta muốn tìm khát vọng thì phải tìm tới những nơi có nguồn cảm hứng, và khi làm việc cùng tất cả các thành viên trong đội ngũ TEDxĐaKao đó là nguồn cảm hứng mãnh liệt để thực hiện một giấc mơ. Đó là mang tiếng nói, ý tưởng Việt lan toả rộng rãi tới cộng đồng trong nước và quốc tế”.

Bà Ruby Nguyễn chia sẻ tại sự kiện TEDxĐaKao. Hình ảnh được tạo dựng bởi đối tác RICE Content & Media.

Tại sự kiện, Ông Kelly Wong là diễn giả chia sẻ đầu tiên với những đam mê và những hiểu biết mới lạ về những trò chơi luôn xung quanh ta, với câu hỏi vì sao chúng ta luôn muốn kết nối cùng nhau qua những trò chơi? Tại sao mỗi lượt chơi lại mang cho chúng ta có cảm xúc thành công từ việc huấn luyện kỹ năng và chiến thuật để nâng tầm mục tiêu mình hướng đến. Đó cũng là một ý tưởng sâu sắc mà ông Kelly Wong muốn gửi tới mỗi khán thính gỉa về việc phát triển mỗi ngày.

Tiếp tục chương trình là hai ý tưởng “Tại sao việc nhận thức tới cảm xúc của mình sẽ giúp giải quyết những mối quan hệ và mâu thuẫn?” từ bà Denis Trương và “Cyber Immunity” (tạm dịch: “An toàn trên không gian mạng”) bởi ông – Ngô Minh Hiếu (còn được biết đến là HIEUPC). Khán giả chương trình đã ấn tượng bởi những mô hình nhận diện cảm xúc chúng ta sẽ tìm ra được giá trị kết nối của mình với mỗi người và định hướng chúng thành những trải nghiệm tích cực. Còn với Ông Ngô Minh Hiếu, việc trở lại để thật sự đóng góp với cộng đồng sau một thời gian dài lao lý, ông muốn chia sẻ những gì câu chuyện mà mình đã thực hiện để giúp thật nhiều người hiểu được tầm quan trọng của viẹc bảo vê thông tin cá nhân trên mạng, nhất là tại Việt Nam.

Bà Denise Trương chia sẻ tại sự kiện TEDxĐaKao. Hình ảnh được tạo dựng bởi đối tác RICE Content & Media.

Người tham dự tại sự kiện không chỉ có trải nghiệm tri thức qua những bài chia sẻ của diễn giả, mà còn kích hoạt tinh thần để chuẩn bị cho hành trình hành trình khát vọng của mình qua những quà tặng ý nghĩa từ các đối tác California Fitness & Yoga nâng cao thể chất, nạp năng lượng tự nhiên và bổ dưỡng với cà phê và bạc sâm hoàng đế của COFFEECELL Việt Nam, chụp ảnh nghệ thuật cùng máy ảnh giấy thân thiện với môi trường Paper Shoot. Không chỉ vậy, khán giả còn có cơ hội tham quan không gian làm việc chuẩn quốc tế tại Việt Nam trong phần VNG Campus Tour. Và còn rất nhiều quà tặng ưu đãi hỗ trợ cùng các cộng đồng khác như Women Techmakers HCMC, Google Developer Student Clubs – GDSC SGU, Asian Hustle Network (AHN), Chống Lừa Đảo, L’Usine, Gánh,…

Chương trình kết thúc với dư âm của lời kêu gọi lối sống tích cực, nhằm chuẩn bị hành trang cho mỗi khán thính giả trong cộng đồng những khái niệm về khát vọng và phương châm sống cho những chặng đường mới phía trước. TEDxĐaKao đã để lại trong lòng người tham dự một không gian trao đổi ý tưởng tri thức và khơi nguồn sáng tại tp. Hồ Chí Minh.

PV/Ceoviet