Trang chủ Pháp luật Thẩm mỹ Spa Linh Hương bị xử phạt vì hành nghề “chui”

Thẩm mỹ Spa Linh Hương bị xử phạt vì hành nghề “chui”

Ngày đăng:
0

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa phát hiện Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương (Spa Linh Hương) ngang nhiên hoạt động không phép, Giám đốc công ty này hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

Theo Thanh tra Sở, Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương (Thẩm mỹ Spa Linh Hương) tại 837 Hưng Phú, phường 9, quận 8 bị xử phạt do có 2 hành vi vi phạm nghiêm trong trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, Thẩm mỹ Spa Linh Hương đã có hành vi vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế “Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Doanh nhân Vũ Thị Thu Hương chủ sở hữu của Spa Linh Hương bị xử phạt vì hành nghề “chui”
Doanh nhân Vũ Thị Thu Hương chủ sở hữu của Spa Linh Hương bị xử phạt vì hành nghề “chui”
Facebook có tên “Trung Tâm Thẩm Mỹ Spa Linh Hương CN Quận 8” quảng cáo về các khoá dạy phun, xăm, thẩm mỹ, điều trị da…

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ Spa Linh Hương còn quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Với các hành vi trên, Thẩm mỹ Spa Linh Hương bị xử phạt 120 triệu đồng.

Đồng thời, Thẩm mỹ Spa Linh Hương còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Ngoài ra, bà Vũ Thị Thu Hương – Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương bị xử phạt do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, nộp lại số lợi bất chính do thực hiện hành vi vi phạm có được, tổng số tiền phạt và nộp gần 40 triệu đồng.

Theo giới thiệu trên mạng xã hội, Vũ Thị Thu Hương, một doanh nhân trẻ thành đạt trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cô là chủ sở hữu của Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương, hiện có 1 trụ sở chính hoạt động trên địa bàn TPHCM và 2 chi nhánh hoạt động tại Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Năm 2019 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Vũ Thị Thu Hương, khi cô được vinh danh là doanh nhân trẻ thành đạt. Sự công nhận này là một sự khẳng định về động lực và nỗ lực không ngừng nghỉ mà cô đã dành cho công việc và Spa Linh Hương của mình.

Chưa dừng ở đó, Vũ Thị Thu Hương còn được trao những giải thưởng lớn. Với tài năng và sự tận tụy trong nghề, cô đã vinh dự được mời làm ban giám khảo tại chương trình giao lưu ngành làm đẹp quốc tế năm 2019 và được nhắc đến là một doanh nhân tâm tài sắc tại chương trình này, chứng minh khả năng và sự chuyên nghiệp tại lĩnh vực thẩm mỹ. Là chủ sở hữu của spa với những giải thưởng danh giá, spa Linh Hương cũng được nâng tầm và được đông đảo khách hàng công nhận về chất lượng dịch vụ và uy tín của spa.

Theo Thiên An/Thương trường

https://thuongtruong.com.vn/news/tham-my-spa-linh-huong-bi-xu-phat-vi-hanh-nghe-chui-123709.html