Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Thiên Phú Hưng thừa nhận chuyển nhượng trái phép 49 căn dự...

Thiên Phú Hưng thừa nhận chuyển nhượng trái phép 49 căn dự án An Phú Hưng

Ngày đăng:
14

Lãnh đạo Công ty Thiên Phú Hưng đã thừa nhận việc huy động vốn, chuyển nhượng trái phép 49 căn nhà trong dự án Khu nhà ở An Phú Hưng và những sai phạm như báo Dân Việt đã nêu.

Liên quan đến những sai phạm tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) mà Dân Việt đã phản ánh, chiều ngày 19/3, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Thiên Phú Hưng (Công ty Thiên Phú Hưng) đã đến Văn phòng đại diện của báo Dân Việt tại TP.HCM để làm việc và cung cấp thông tin.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thế Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Phú Hưng đã thừa nhận những thông tin mà báo Dân Việt phản ánh là đúng.

Bên cạnh đó, ông Hưng cũng thừa nhận việc chuyển nhượng 49 căn nhà khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án là trái với quy định của pháp luật.

Có 49 căn nhà trong dự án Khu nhà ở An Phú Hưng đã được Công ty Thiên Phú Hưng chuyển nhượng trái phép. Ảnh: V.D

Lý giải về việc dự án đã triển khai được 5 năm nhưng đến nay vẫn chưa xong cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở An Phú Hưng nói rằng vì lý do khách quan, chủ đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục pháp lý bị vướng mắc kéo dài dẫn đến việc chậm trễ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của dự án.

Đối với việc chuyển nhượng trái phép 49 căn nhà, lãnh đạo Công ty Thiên Phú Hưng nói rằng do doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính nên đã phải huy động vốn khắp nơi. Hiện tại, chủ đầu tư đã thu 95% số tiền chuyển nhượng các căn nhà cho khách hàng, 5% còn lại sẽ thu khi làm thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Theo ông Hưng, trước đây dự án Khu nhà ở An Phú Hưng đã được chủ đầu tư làm hạ tầng đầy đủ. Tuy nhiên, do việc xây dựng hạ tầng không đúng với quy hoạch được duyệt nên đã phải phá đi để làm lại.

Cũng theo thông tin từ Công ty Thiên Phú Hưng cung cấp, Thanh tra tỉnh Bình Dương từng phát hiện việc chuyển nhượng trái phép 49 căn nhà tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng và đã xử phạt hành chính chủ đầu tư với số tiền 370 triệu đồng.

Lãnh đạo Công ty Thiên Phú Hưng cũng cho biết thêm, hiện nay doanh nghiệp đã hoàn thiện nghĩa vụ tài chính, thuế sử dụng đất đối với dự án và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp sổ riêng cho từng nền.

Chủ đầu tư dự án An Phú Hưng cam kết sẽ cố gắng bằng mọi giá trong 3-5 tháng nữa sẽ hoàn thiện những hạng mục còn lại của dự án, đồng thời sẽ khắc phục những sai phạm nêu trên. Đồng thời sớm sang tên sổ đỏ cho khách hàng.

Trước đó, Dân Việt đã có bài phản ánh về những sai phạm tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Thiên Phú Hưng làm chủ đầu tư tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sau khi báo Dân Việt đăng tải thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Theo Văn Dũng/Dân việt