Trang chủ Tin tức - sự kiện TP.HCM đóng cửa công viên nước Đầm Sen vì vi phạm phòng...

TP.HCM đóng cửa công viên nước Đầm Sen vì vi phạm phòng dịch Covid-19

Ngày đăng:
5
Tại cuộc họp sáng ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày (bắt đầu từ 18h ngày 3/5) để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, trong bối cảnh người dân từ nhiều địa phương trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP.HCM cho biết, công viên nước Đầm Sen là một trong những nơi buông lỏng quản lý về phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ vừa qua, vì vậy cần tạm dừng hoạt động để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của đơn vị. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày (bắt đầu từ 18h ngày 3/5) để phòng, chống dịch Covid-19.

TP.HCM đóng cửa công viên nước Đầm Sen vì vi phạm phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bên trong công viên nước Đầm Sen.

Liên quan đến việc buông lỏng quản lý về phòng, chống dịch Covid-19 tại công viên nước Đầm Sen, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, quan điểm của Sở luôn cầu thị khi nắm thông tin phản ánh từ báo chí, truyền thông.

“Đối với trường hợp của công viên nước Đầm Sen, trong ngày 28/4, thanh tra Sở đã phối hợp cùng lực lượng Công an Thành phố làm việc với Công viên nước Đầm Sen và đã nhắc nhở về việc bảo đảm an toàn phòng dịch.Trong ngày nghỉ lễ 30/4, các đơn vị cũng đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi vui chơi trong công viên và Trung tâm y tế của quận cũng đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh ngẫu nhiên cho 100 người dân vui chơi tại đây và tất cả đều có kết quả âm tính”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa thông tin thêm.

Bà Hoa cho biết thêm, hiện nay, Sở cũng đang phối hợp với UBND Quận 11 củng cố hồ sơ pháp lý để xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm phòng, chống Covid-19 của công viên nước Đầm Sen.

Theo Xuân Trường/Dân sinh

https://baodansinh.vn/tphcm-dong-cua-cong-vien-nuoc-dam-sen-vi-vi-pham-phong-dich-covid-19-20210503173755462.htm