Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ TP.HCM: Hội thảo ‘Công nghệ Y tế Thông minh’

TP.HCM: Hội thảo ‘Công nghệ Y tế Thông minh’

Ngày đăng:
93

Tổ chức xúc tiến chính sách chất lượng y tế và giám định chất lượng bệnh viện của Đài Loan (JCT) vừa tổ chức “Hội thảo công nghệ y tế thông minh Đài Loan 2018” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam là điểm đến tại nước ngoài đầu tiên của “Hội thảo công nghệ y tế thông minh Đài Loan” do JCT tổ chức. Hội thảo tập trung vào hai chủ đề chính: công nghệ y tế thông minh (ICT in Healthcare) và chăm sóc sức khỏe thông minh (Smart Health Care).

Đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, ông Cung Vinh Nam Chủ nhiệm Phòng Kinh tế – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM chia sẻ, trong những năm gần đây, Đài Loan phát triển theo hướng liên kết giữa hai ngành ưu thế chính là dịch vụ y tế và ICT và đã thu được những thành quả rất đáng chú ý. Với những thành tựu nổi bật, Đài Loan sẵn sàng mở rộng giao lưu với các đối tác khác và thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế trong khu vực.

Chủ nhiệm Trung tâm Kế hoạch và y tế Quốc tế Bệnh viện Đào Viên thuộc Bộ y tế và phúc lợi Trần Hậu Toàn cho rằng, việc thiết lập hệ thống thông tin y tế sẽ giúp bệnh nhân được khám chữa bệnh, lấy thuốc và chăm sóc, theo dõi một cách thuận tiện hơn. Đồng thời, các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng có thể hiểu rõ hơn tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Giám đốc sản phẩm Công ty Asus chi nhánh Việt Nam Bành Chính Tân cũng đã giải thích về tính tiện lợi và ứng dụng thông minh của hệ thống kỹ thuật số cá nhân đăng nhập trong bệnh viện và Robot thông minh, tiết kiệm được thời gian và khối lượng công việc cho nhân viên điều dưỡng, giảm đáng kể tình trạng thiếu nhân lực trong bệnh viện và gánh nặng nghiệp vụ lâm sàng…

PV