Trang chủ Tin tức - sự kiện TP.HCM thu phí đậu ôtô tại 24 tuyến phố

TP.HCM thu phí đậu ôtô tại 24 tuyến phố

Ngày đăng:
19

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa thông báo sẽ triển khai thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ôtô nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông, quản lý việc sử dụng một phần công năng của lòng đường.

Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo sẽ bắt đầu triển khai thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô từ ngày 1/8.

Theo đó, các tuyến phố được phép sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe ô tô sẽ là 21 – 23 tuyến đường, trong đó có 13 tuyến ở quận 1, 4 – 5 tuyến ở quận 5 và 6 tuyến ở quận 10.

tphcm-bat-dau-thu-phi-o-to
Bắt đầu từ ngày 1/8 Sở GTVT TP.HCM sẽ tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô. (Ảnh: Internet)

Mức thu từ 20.000 – 25.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên thay vì 5.000 đồng/giờ như trước đây. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe.

Các phương tiện được phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí là ô tô đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn. Để đỗ xe ở các tuyến đường trên, người sử dụng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking.

Trong quá trình thực hiện, Sở GTVT là cơ quan đầu mối, Viettel TP.HCM – chi nhánh Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân Đội (Viettel) là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ quản lý đậu xe và thu phí.

Sở GTVT đồng thời thực hiện chức năng quản lý giám sát, điều hành thực hiện thu phí cho đến khi thành phố hoàn tất công tác đấu thầu dịch vụ thu phí (dự kiến vào quý 1/2019).

Sau thời gian trên, Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân Đội – Viettel TP.HCM là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ sẽ tiếp nhận việc quản lý và thu phí. UBND các quận 1, 5, 10 bố trí người tại hiện trường hỗ trợ, giám sát công tác sử dụng tạm thời.

Về tình hình ATGT, theo Sở GTVT, trong 6 tháng đầu năm xảy ra 1.766 vụ TNGT so với cùng kỳ năm 2017 giảm 42 vụ. Đối với 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông, đến nay có 20 điểm có chuyển biến tốt.

Trong tháng 7, Sở GTVT đã thi công hoàn thành hầm chui rẽ trái từ đường Võ Chí Công vào đường Nguyễn Thị Định và Cầu vượt trên đường vành đai 2 thuộc dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy, nhánh N1 hầm chui An Sương, Cầu N31A, đường chui dưới cầu Bình Triệu.

Bên cạnh đó nâng cấp mở rộng đường số 1 Trường Thọ, Quận Thủ Đức; Xây dựng cầu qua đảo Kim Cương quận 2. Sở cũng đã khởi công xây dựng đường Huỳnh Tấn Phát, nâng cấp, mở rộng cầu chữ Y, mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ, Xây dựng cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt (nhánh N4) …