Trang chủ Pháp luật TP.HCM: Tổ chức Karaoke trá hình một nhà hàng bị rút giấy...

TP.HCM: Tổ chức Karaoke trá hình một nhà hàng bị rút giấy phép kinh doanh

Ngày đăng:
1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu rút giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nhà hàng – KTV (The King, địa chỉ 102 – 104 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1); yêu cầu UBND Quận 1 làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm đối với lãnh đạo phường Bến Thành.

Tối 5/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.HCM đã có cuộc họp đột xuất với người đứng đầu của Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn.

Liên quan đến kết quả kiểm tra đột xuất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.HCM vào khuya 4/5, đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã phát hiện vi phạm tại nhà hàng The King. Cụ thể, tại đây đã tổ chức kinh doanh Karaoke trá hình, vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, trong những khách tại đây có một người Trung Quốc dù đã hoàn thành cách ly tập trung có thu phí nhưng chưa hết thời gian tự cách ly (thời điểm này người này đang ở ngày tự cách ly thứ 13).

Thời điểm kiểm tra tại nhà hàng The King, có một khách Trung Quốc chưa hết thời gian tự cách ly

Đánh giá mức độ vi phạm của nhà hàng trên là rất nghiêm trọng, không tuân thủ nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh của lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng trên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu UBND Quận 1 làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm đối với lãnh đạo phường Bến Thành trong việc lơ là quản lý, giá sát theo chỉ đạo của thành phố.

Trước đó, khuya 4/5, đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nhà hàng – KTV (tên gọi khác The King, địa chỉ 102 – 104 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1).

Thời điểm kiểm tra, tại đây đang tổ chức kinh doanh trá hình dịch vụ Karaoke mặc dù Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu các dịch vụ Karaoke phải tạm dừng hoạt động từ 18 giờ ngày 30/4 để phòng chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng phát hiện có 4 người Nhật Bản, 4 người Trung Quốc và hàng chục người Việt Nam trên người đặc mùi bia rượu. Đặc biệt, trong 4 người Trung Quốc, có 1 người tên LuoRongFan, chuyên gia của Công ty TNHH Uân Sâm (Trung Quốc, có địa chỉ số 59/2 ấp Bình Thạnh, xã Thuận Mỹ, Châu Thành, Long An) mới hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Hưng Yên từ ngày 7 đến 21/4 và đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày tại công ty Uân Sâm. Thời điểm kiểm tra, người này đang thực hiện tự cách ly ngày thứ 13 sau khi hoàn thành cách ly tập trung có thu phí.

Ghi nhận tại đây, tất cả khách và nhân viên của The King không ai thực hiện 5K. Chủ quán thừa nhận các sai phạm trong công tác phòng chống dịch của thành phố. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả nhân viên và khách tại đây.

Theo Hoài Thương/Sức khỏe và đời sống

https://suckhoedoisong.vn/tphcm-to-chuc-karaoke-tra-hinh-mot-nha-hang-bi-rut-giay-phep-kinh-doanh-n191556.html