Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục TP.HCM xuất hiện thêm chiêu trò lừa đảo mới ‘ba con bị...

TP.HCM xuất hiện thêm chiêu trò lừa đảo mới ‘ba con bị tai nạn’

Ngày đăng:
1

Sau chiêu trò gọi điện lừa đảo ‘con cấp cứu ở bệnh viện’, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tiếp tục xuất hiện chiêu trò lừa đảo mới ‘ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện’.

Ngày 27/3, ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) xác nhận học sinh của trường vừa gặp một chiêu trò lừa đảo mới, nhà trường đã báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM và thông báo khẩn cho học sinh tất cả các lớp về trường hợp trên để các em nâng cao cảnh giác.

Theo đó, trưa ngày 24/3, một nam sinh lớp 12 đứng chờ người thân đón ở trước cổng Trường THPT Phú Nhuận thì có một người đàn ông chạy xe máy đến và nói: “Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con”.

Liên tục xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo tại trường học.

Liên tục xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo tại trường học.

Vì ba của nam sinh này đã mất nên em biết người đàn ông kia lừa đảo, nam sinh này lập tức vào báo với giám thị trường. Khi bảo vệ và giám thị chạy ra cổng thì người đàn ông đã rời đi.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường cũng gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh để phụ huynh chú ý, giữ liên lạc với nhà trường trong mọi tình huống, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo. Bên cạnh đó, nhà trường lưu ý phụ huynh tuyệt đối không cho con em mang theo vật dụng đắt tiền hoặc nhiều tiền mặt khi đi học, tránh để đối tượng xấu để ý, thực hiện hành vi xấu.

Trước đó, tại Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ (thành phố Thủ Đức) cũng đã xuất hiện kịch bản lừa đảo “ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện” và được phụ huynh cảnh báo. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường cho biết sự việc chưa xuất hiện mà thông tin chỉ là cảnh báo của phụ huynh, từ đó nhà trường thông báo với chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh nâng cao cảnh giác.

Liên quan đến sự việc này, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc diễn ra tại Trường THPT Phú Nhuận, Sở đã thông tin đến tất cả hiệu trưởng các trường THPT và các phòng giáo dục đào tạo 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức để nâng cao cảnh giác, thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh.

Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu các trường học tập huấn cho học sinh cách đối phó với những trường hợp tương tự.

Theo Minh Tuấn/Lao động Thủ đô

https://baomoi.com/tp-hcm-xuat-hien-them-chieu-tro-lua-dao-moi-ba-con-bi-tai-nan/r/45406924.epi