Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Tp.Hồ Chí Minh: Lan Phương Rearl đang rao bán “Vịt trời” tại...

Tp.Hồ Chí Minh: Lan Phương Rearl đang rao bán “Vịt trời” tại huyện Củ Chi

Ngày đăng:
48

UBND huyện Củ Chi cho biết, hiện trên địa bàn huyện chưa có bất cứ dự án phân lô đất nền nào với diện tích hơn 10ha mang tên Diamond City như Công ty Lan Phương Rearl rao bán mà được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt thành lập dự án phân lô đất nền.

Lan Phương Rearl liên tục tung ra nhiều dự án ven đô đặc biệt là nhắm vào huyện Củ Chi với nhiều tên gọi rất kêu như: Bình Mỹ Reversi, Bình Mỹ City, Bình Mỹ Garden, Diamond City …nhưng tất cả các dự án trên chưa hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt thành lập dự án phân lô đất nền như quảng cáo.

Trong đó, 2 địa phương là xã Bình Mỹ và xã Tân Quy – Tân Thạnh Đông của huyện Củ Chi, TP.HCM với vị trí địa lý và giao thông thuận lợi đã trở thành tâm điểm của cơn sốt đất nền về nhu cầu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp mà Lan Phương Rearl nhắm vào. Với dự án “Vịt trời” mà đơn vị nay đang rêu rao như là: “Sống tại Dự Án Diamond City người dân nơi đây có thể tự hào vì đã chọn được một nơi lý tưởng với địa thế thuận lợi và cảnh quan môi trường tốt, với lối quy hoạch thông minh, đậm tính nhân văn trong không gian xanh. …” với tổng diện tích của toàn dự án hơn 10ha, được quy hoạch hơn 800 nền có thể nói Diamond City đang là dự án đất nền đẹp nhất Củ Chi…

khu đất hơn 10 ha đang được Lan Phương rao bán với dự án “ma” mang tên Diamond City

Với chiêu bài sử dụng các sàn giao dịch mang tên Lan Phương tung ra chiến dịch đất nền đã bán hết 80% hoặc 90% trong vòng vài ngày để tạo cơn sốt ảo dành cho  người đến giao dịch. Thậm chí đơn vị đầu tư sẵn sàng bung ra một lượng tiền lớn mua đất trên diện rộng với nhiều lô khác nhau rồi ký hợp đồng giao dịch để tạo ra cơn sốt lôi kéo những nhà đầu tư nhỏ lẻ khác vào cuộc “săn đất”. Nhưng đặc biệt cả khu đất này vẫn đang là đất nông nghiệp đứng tên cá nhân một người mang tên Phạm Thị Phước chứ không là dự án đã được cấp phép như Lan Phương đang rêu rao.

Với hình thức như trên Lan Phương Rearl ngan nhiên “lách luật” phân lô, bán nền chui. Ghi nhận dự án mang tên Diamond City từ cuối năm 2018 đến nay lúc nào nhân viên của Lan Phương Rearl cũng thông báo đã bán được 80 % dự án và cho xây dựng thoải mái. Nhưng khi hỏi đến giấy phép của dự án thì nhân viên giao dịch của Lan Phương bảo chờ!

Theo tìm hiểu của phóng viên, tổng diện tích của khu đất trên hiện đang có nguồn gốc từ đất nông nghiệp. Sau khi “gom” được một khu đất rộng hơn 10ha như trên chủ đầu tư không lập hồ sơ xin thành lập dự án phân lô, bán nền theo quy định mà “lách luật” xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư, xin đầu tư đấu nối đường giao thông, tiến hành san lấp mặt bằng sơ sài với hình thức cho có rồi chạy thêm các tủ tục liên quan rồi “hô biến” thành dự án và tung quân rao bán tạo sốt đất ảo để thu lợi có thể lên đến hàng trăm tỉ đồng.

bảng phối cảnh dự án rất hoành tráng của chủ đầu tư Lan Phương rearl nhằm lừa khách hàng

Điều đáng nói là, các dự án trên đang được các chủ đầu tư ngang nhiên tiến hành san lấp mặt bằng, rao bán rầm rộ dự án một cách công khai, ngang nhiên giữa “thanh thiên bạch nhật ”. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà các dự án này không hề gặp phải bất kỳ sự can thiệp, tiến hành xử lý vi phạm nào từ nhà chức trách địa phương. Điều này khiến dư luận không khỏi đặt câu hỏi: Có hay không vấn đề tiêu cực xảy ra tại đây? Hay đơn thuần chỉ là sự yếu kém về năng lực trong công tác quản lý của nhà chức trách địa phương?…

Một lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết: “dựa vào Quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 05/12/2017 của Uỷ ban nhân dân thành phố quy định diện tích tối thiểu được tách thửa, căn cứ quy hoạch sử dụng đất là phù hợp đất dân cư. Do đó, UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) đã chấp thuận cho cá nhân bà Phạm Thị Phước đầu tư hạ tầng, tách thửa theo quy định”

thực chất khu đất mang tên Diamond City hiện tại vẫn là ruộng hoang

Như vậy, không hề tồn tại cái gọi là dự án Dự án KDC Diamond City. Việc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương được giới thiệu là chủ đầu tư của Dự án Diamond City hoặc các công ty như Công ty Cổ phần đầu tư Indexland giới thiệu là chủ dự án Index Riverside; Công ty CP Dịch vụ thương mại và xây dựng Địa ốc Việt Nam House được giới thiệu là chủ đầu tư của dự án Green City 1 và Green City 2; Công ty Địa ốc Hoàng Thiên Phúc được giới thiệu là chủ đầu tư dự án Diamond King, Sàn giao dịch BĐS Phát Vinh được giới thiệu là đơn vị phân phối dự án KDC Tân Thạnh Đông …là hoàn toàn không đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc quảng cáo sai sự thật của các cá nhân, doanh nghiệp trên rất dễ gây hiểu nhầm, ngộ nhận cho các nhà đầu tư và khách hàng. Nếu một ngày các dự án đã ảo xong việc phân lô của mình thì hậu quả cuối cùng là người dân hoàn toàn gánh chịu.

Với việc dựa vào quyết định 60 của UNBD TP để cấp phép cho các cá nhân đấu nối hạ tầng kỹ thuật, tách thửa đã tạo cơ hội cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp móc nối với nhau, để lập những dự án phân lô, bán nền “ma” buôn “Vịt trời” gây nhiễu giá đất, mất an ninh trật tự địa phương khi liên tục tụ họp động người. Trong khi đó những người dân, những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực tế sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn trong giao dịch về sau khi mà không còn ai có thể đảm bảo, về những rui ro khách hàng găp phải khi một mai “đàn Vịt trời” sẽ bay mất.

Thời báo Doanh nhân sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc

Theo Tuấn Anh – Phú Quốc/tbdn