Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục TPHCM: Các trường đại học công bố điểm chuẩn

TPHCM: Các trường đại học công bố điểm chuẩn

Ngày đăng:
2

Chiều nay (5/8), nhiều trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia.

So với năm 2017, năm nay, điểm chuẩn có các trường giảm sâu.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM cho biết, năm nay, điểm chuẩn các ngành của trường dao động từ 14 đến 21,2 điểm.

Trong số hơn 30 ngành đào tạo của trường này năm nay, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Khai thác vận tải với 21,2 điểm. Nhìn chung điểm chuẩn tất cả các ngành của trường năm nay đều giảm so với năm 2017.

tphcm nhieu truong dai hoc cong bo diem chuan hinh 1

Điểm chuẩn của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm nay cũng giảm sâu. Điểm chuẩn thấp nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường- Hệ chất lượng cao với 16 điểm và cao nhất là ngành Công nghệ thông tin- Hệ đại trà với mức điểm trúng tuyển là 21,8 điểm.

Trường Đại học Mở TPHCM cũng vừa công bố điểm chuẩn cho 28 ngành đào tạo. Theo đó ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kinh doanh quốc tế với mức điểm 20,65. Mức điểm chuẩn thấp nhất của trường này năm nay là 15 điểm.

Còn theo thông tin từ Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, năm nay, điểm chuẩn của trường giảm sâu. Cụ thể, ngành Công nghệ thực phẩm có điểm chuẩn cao nhất là 18,75 điểm.

Nhiều ngành của trường lấy điểm chuẩn ở mức 15 gồm: Công nghệ chế biến thuỷ sản, Công nghệ vật liệu, Quản lý tài nguyên môi trường… Trường dự kiến xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành đại học. Chỉ tiêu và hình thức xét tuyển cụ thể được nhà trường công bố vào ngày 8/8.

“Điểm chuẩn năm 2018 của trường giảm khá sâu so với điểm chuẩn năm 2017. Điều này hoàn toàn nằm trong dự đoán khi chúng tôi tiến hành phân tích phổ điểm của các thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa qua. Với độ khó và công tác phân hóa của đề thi năm nay thì điều này hoàn toàn hợp lý”, ông Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp của trường cho hay.

Cũng trong chiều nay, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 16 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2018.

Cụ thể mức điểm trúng tuyển của trường dao động từ 16 đến 20 điểm. Trong đó, điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm thuộc về các ngành Quan hệ quốc tế và Ngôn ngữ Nhật.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM cũng có mức điểm trúng tuyển dao động từ 16 đến 20 điểm, cao nhất là ngành Marketing 20 điểm, sau đó là ngành Kinh doanh quốc tế 19 điểm; ngành Dược 18 điểm. Trường này dự kiến không xét tuyển bổ sung.

Ngày mai, nhiều trường đại học tiếp tục công bố mức điểm trúng tuyển theo phương thức dựa vào kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Theo Mỹ Dung/VOV-TPHCM