Trang chủ Xã hội Trao quà cho công nhân khó khăn tham gia Lễ cưới tập...

Trao quà cho công nhân khó khăn tham gia Lễ cưới tập thể 2017

Ngày đăng:
26

Sáng ngày 17/9, tại khu lưu trú cho công nhân TP. HCM đã diễn ra Lễ trao quà cho các cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia Lễ cưới tập thể năm 2017.

Tiếp nối chương trình Lễ cưới tập thể năm 2017, nhằm quan tâm, động viên, chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn xây dựng gia đình hạnh phúc, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP. HCM đã tổ chức trao quà cho các cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia Lễ cưới tập thể năm 2017.

 

Trao quà cho công nhân khó khăn tham gia Lễ cưới tập thể 2017 - Ảnh 1Lễ trao quà cho các cặp công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Các phần quà gồm: 20 tấm nệm Liên Á (Công ty TNHH TM và SX nệm Mousse Liên Á tài trợ) trị giá 55.000.000 đồng và được BTC hỗ trợ tiền mặt 1.000.000 đồng/cặp cho 20 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn. 20 điện thoại cho 10 đôi uyên ương do BAVAPEN (Công ty Thành Công Mobile) trao tặng.

 

Trao quà cho công nhân khó khăn tham gia Lễ cưới tập thể 2017 - Ảnh 2Hạnh phúc mang nệm về nhà

Riêng gia đình anh Nguyễn Quốc Cường và chị Nguyễn Thị Thu Thủy được tặng 10 triệu đồng. Hiện hai anh chị đang sinh sống tại KCN Hiệp Phước. Gia đình khó khăn, đang nuôi con nhỏ 4 tuổi. Chị Thủy bị tai nạn lao động, mất sức làm việc, hiện đang ở nhà nội trợ, chăm con nhỏ. Anh Cường làm công nhân và là thu nhập chính trong gia đình. Anh chị nộp đơn đăng ký vào ngày cuối cùng của xét duyệt đơn.

 

Trao quà cho công nhân khó khăn tham gia Lễ cưới tập thể 2017 - Ảnh 3

Chị Thủy xúc động chia sẻ: “Tôi  bị tai nạn tàu hỏa, cũng may mắn còn sống, gia đình đã chạy chữa khắp các bệnh viện lớn nhỏ ở Hà Nội. Nhưng hiện nay, tôi còn mang trên mình di chứng nặng nề của vụ tai nạn đó làm cho đầu óc không được bình thường, lúc tỉnh lúc mê, người giật giật, chân và tay trái cứng đi, yếu hẳn. Tôi buồn lắm, mỗi khi lên cơn tôi như người điên vậy, đập phá, chửi bới, cộng với sức khỏe yếu nên không xin việc được ở đâu. Chồng tôi, anh Cường quê ở Quảng Ngãi (sn 1978), sinh ra trong gia đình đông anh em, nhà khó khăn trăm bề. Mẹ mất sớm, 17 tuổi anh một mình vào Sài Gòn bươn chải đủ thứ nghề, kiếm tiền nuôi 7 đứa em nhỏ. Khi gặp tôi, anh đang là tài xế lái xe buýt, tôi là hành khách thường xuyên của anh. Khi hai chúng tôi đến với nhau, mẹ tôi cũng nói rõ với anh rằng “con phải suy nghĩ cho kỹ bởi chọn cái Thủy là phải chấp nhận khổ cả đời vì con cô, cô biết rõ, nó lên cơn là đạp phá, đánh người thân bất chấp già trẻ”. Tuy nhiên, vì tình yêu anh đã chấp nhận và lấy tôi làm vợ”.

Theo Pha Lê/Dân Sinh