Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 2 cơ sở...

Tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 2 cơ sở y tế tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng:
3

Phòng khám đa khoa của Công ty Cổ phần Bệnh viện ĐHYD Việt – Sing và Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nam Việt bị tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 4 tháng.

Thanh tra Sở Y tế vừa công khai các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám, chữa bệnh.

Theo đó, Công ty Cổ phần Bệnh viện ĐHYD Việt – Sing (phòng khám đa khoa, địa chỉ vi phạm 324/8 Lý Thường Kiệt, phường 14, Q.10) bị phạt hơn 144 triệu đồng. Lý do đơn vị này đã có nhiều hành vi vi phạm như: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Không đeo bản tên; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài phạt tiền, đơn vị trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên mô của cơ sở trong thời gian 3 tháng.

Phòng khám đa khoa Nam Việt bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng

Một đơn vị khác cũng có nhiều vi phạm bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phát hiện là Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nam Việt (phòng khám đa khoa, địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, Q.10).

Đơn vị này đã có các hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Điều trị nội trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không được phép điều trị nội trú, trừ trường hợp được lưu người bệnh ngoại trú để theo dõi theo quy định pháp luật.

Với vi phạm trên, đơn vị bị phạt 200 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên mô của cơ sở trong thời gian 3 tháng.

Theo Quang Phương/Đại biểu nhân dân

https://daibieunhandan.vn/suc-khoe/tuoc-giay-phep-hoat-dong-kham-benh-chua-benh-2-co-so-y-te-tai-tp-ho-chi-minh-i341447/?fbclid=IwAR2Chd7TKwUtcWERzXCD_r2uz54y-le1-FN7H30N05LpWV-m-rB3iHhO1JA_aem_AWFeE9r59ikdurxSDz0Kl2jU0MeRTdSVyom-oMOkdRS9Ujd2SZ9AvQz0E9BJPcgOfkE&mibextid=S66gvF