Trang chủ Đời sống tiêu dùng Tước giấy phép hoạt động Nha khoa Lọ Lem

Tước giấy phép hoạt động Nha khoa Lọ Lem

Ngày đăng:
6
Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt trực thuộc Công ty CP Xuất nhập khẩu MQ (MQ Group).

Theo đó, MQ Group bị xử phạt do có vi phạm tại Chi nhánh của Công ty này tại địa chỉ 274 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh này là Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt (Nha khoa Lọ Lem).

Cụ thể, Nha khoa Lọ Lem có hành vi vi phạm sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Với vi phạm này, MQ Group bị xử phạt 50 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng và tước chứng chỉ hành nghề người chịu trach nhiệm chuyên môn trong 2 tháng.

Tước giấy phép hoạt động Nha khoa Lọ Lem 

Nha khoa Lọ Lem (274 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng

Không chỉ xử phạt Nha khoa Lọ Lem, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt ông Hồ Minh Ghi, nhân viên làm việc tại nha khoa số tiền 35 triệu đồng vì có hành vi khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Được biết, đây không phải lần đầu Nha khoa Lọ Lem bị xử phạt, trước đó, thời điểm tháng 8/2022, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã từng phạt cơ sở này số tiền 61 triệu đồng.

Cụ thể, Nha khoa Lọ Lem bị xử phạt do có các hành vi vi phạm gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Cùng với phạt tiền, Nha khoa Lọ Lem còn bị Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trong đợt xử phạt này, cùng với Nha khoa Lọ Lem, Thẩm mỹ viện Lọ Lem hoạt động ở địa chỉ 280 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh cũng trực thuộc MQ Group bị phạt 8 triệu đồng vì ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật.

Đồng thời, tại Thẩm mỹ viện Lọ Lem, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh còn phạt bà Nguyễn Thị Kiều Trang – nhân viên MQ Group số tiền 37 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Với sai phạm nêu trên, bà Nguyễn Thị Kiều Trang bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Theo Tiểu Thúy/Tiêu dùng