Trang chủ Chưa được phân loại Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3...

Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi, yêu cầu điều tra người mẹ

Ngày đăng:
2

Cùng với việc tuyên án tử hình bị cáo Nguyễn Trung Huyên – kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội, HĐXX đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi của mẹ bé gái, nếu có căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau một ngày xét xử, cuối giờ chiều 13/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1993, trú xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) mức án tử hình về tội “Giết người” và 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt chung, Huyên nhận mức án tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường số tiền cho gia đình bị hại hơn 469 triệu đồng.

Căn cứ hồ sơ vụ án, diễn biến tranh tụng tại tòa, HĐXX kết luận, sau khi ly hôn với anh Đỗ Hữu Chung (SN 1984, trú xã Canh Nậu, Thạch Thất), chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1995) phát sinh tình cảm với bị cáo Nguyễn Trung Huyên.

Từ tháng 9/2021, chị Luyến đưa con gái 3 tuổi là cháu Đỗ Ngọc Ánh đến sống cùng Huyên như vợ chồng. Song quá trình chung sống, Huyên thấy cháu Ánh có thái độ không nghe lời nên nhiều lần hành hạ, đánh đập và nảy ý định giết cháu để không phải nuôi dưỡng.

Sau 4 lần ra tay sát hại cháu bé nhưng không đạt mục đích, đến lần thứ năm, Huyên dùng 9 đinh vít đóng vào khu vực xung quanh vùng đỉnh đầu nạn nhân. Vài giờ sau, cháu bé bị hôn mê, co giật toàn thân. Đến ngày 12/3/2022, bé gái tử vong.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên.

Theo HĐXX sơ thẩm, hành vi phạm tội của Huyên thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an của địa phương. Huyên chỉ vì động cơ ích kỷ, không muốn nuôi dưỡng con riêng của chị Luyến, nên đã hành động tội phạm bỉ ổi với cháu Đỗ Ngọc Ánh.

Mặc dù quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, gia đình đã khắc phục một phần hậu quả, nhưng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra, HĐXX nhận thấy cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Chị Nguyễn Thị Luyến tại phiên tòa.

Chị Nguyễn Thị Luyến tại phiên tòa.

Với hành vi của chị Luyến, HĐXX đã xét hỏi rất kỹ lời khai của bị cáo và thấy chưa đủ căn cứ xem xét xử lý chị này về hành vi không tố giác hay che giấu tội phạm.

Tuy nhiên, trong hồ sơ thể hiện một số lời khai chưa làm rõ, để tránh bỏ lọt tội phạm, HĐXX tiếp tục kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi của chị Luyến, nếu có căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Anh/Tiền phong

https://baomoi.com/tuyen-an-tu-hinh-ke-dong-dinh-vao-dau-be-gai-3-tuoi-yeu-cau-dieu-tra-nguoi-me/r/43989558.epi