Trang chủ Bảng tin kinh tế Tỷ phú Elon Musk bán căn nhà cuối cùng, ở nhà thuê...

Tỷ phú Elon Musk bán căn nhà cuối cùng, ở nhà thuê 50.000 USD

Ngày đăng:
1
Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mới đây đã chính thức tìm được chủ mới cho khối bất động sản cuối cùng của mình. Như vậy, ông chủ Tesla đã thực sự trở thành “kẻ không nhà” và hiện đang thuê một căn nhà ghép chỉ 36m2 gần trụ sở công ty hàng không vũ trụ SpaceX ở bang Texas, Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk bán căn nhà cuối cùng, ở nhà thuê 50.000 USD

Tỷ phú Elon Musk bán căn biệt thự cuối cùng, ở nhà thuê 50.000 USD.

Căn biệt thự vừa được bán rộng gần 1.500 m2, nằm trên đường Crystal Springs ở Hillsborough (bang California, Mỹ), chủ yếu được cho thuê để tổ chức sự kiện.

Hồi tháng 6, tỷ phú Elon Musk rao bán biệt thự trên Twitter với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm giá xuống còn 31,99 triệu USD vào tháng 10, và cuối cùng bán với giá 30 triệu USD – theo hồ sơ trên trang bất động sản MLS.com. Danh tính của người mua chưa được công khai.

Trong khi những tỷ phú giàu hàng đầu nước Mỹ như ông chủ Amazon Jeff Bezos hay Bill Gates mạnh tay chi tiền tích lũy bất động sản thì ông chủ hãng xe điện Tesla lại tuyên bố sẽ bán toàn bộ nhà cửa để tập trung vào tham vọng xây dựng thành phố trên sao Hỏa.

“Đây là để tự do, tôi không cần tiền mặt. Tôi cống hiến hết mình cho sao Hỏa và Trái Đất. Những gì bạn sở hữu sẽ chỉ nghiền nát bạn. Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích, và tôi sẽ tính đến chuyện thuê nhà trong tương lai”, Elon Musk lý giải về quyết định của mình.

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 267 tỷ USD.

Elon Musk lần đầu tiên công bố kế hoạch bán nhà và hầu hết tài sản của mình cách đây hơn một năm, như một cách để bác bỏ những lời chỉ trích về sự giàu có. Trong 13 tháng qua, Elon Musk đã bán 7 căn biệt thự với tổng giá trị 114 triệu USD.

Trước khi bán đi căn nhà cuối cùng của mình, Elon Musk đã chuyển sang sống trong một căn nhà thuê gần trụ sở công ty hàng không vũ trụ SpaceX ở bang Texas, Mỹ.

Điều đặc biệt ở chỗ đây là một căn nhà lắp ráp bằng chất liệu bê tông và thép, nội thất đơn giản, có kích thước 6m mỗi cạnh, nặng khoảng 5 tấn. Ngôi nhà được xây dựng bởi công ty Boxabl Casita, có giá trị khoảng 50.000 USD.

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 267 tỷ USD. Trước đó, tại thời điểm ngày 4/11, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã cán mốc 340 tỷ USD giúp ông trở thành người giàu nhất lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, ngay sau đó khối tài sản khổng lồ này đã nhanh chóng sụt giảm.

https://vietnamfinance.vn/ty-phu-elon-musk-ban-can-nha-cuoi-cung-o-nha-thue-50000-usd-20180504224262255.htm