Trang chủ Thể thao - Du lịch Thể thao UEFA ra phán quyết về trận chung kết Euro 2020

UEFA ra phán quyết về trận chung kết Euro 2020

Ngày đăng:
1
Chỉ trong ngày hôm qua (21-6), nước Anh có 10.633 ca nhiễm COVID-19 nhưng UEFA đổi ý vẫn để trận bán kết và chung kết Euro 2020 diễn ra ở sân Wembley (London, Anh).

Hôm thứ hai, ở Anh có 10.633 ca nhiễm mới COVID-19 hầu hết chủng Delta, trong đó có 5 trường hợp qua đời, nhưng LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quay ngoắt so với kế hoạch trước đó.

Các trận bán kết, chung kết Euro 2020 sẽ không dời đi đâu hết mà vẫn diễn ra ở sân Wembley (London, Anh). Đó là tuyên bố mới nhất của UEFA sau khi UEFALĐBĐ Anh (FA) và cơ quan quản lý nhà nước Anh họp bàn.

UEFA ra phán quyết về trận chung kết Euro 2020 - ảnh 1
Thủ tướng Ý Mario Draghi muốn đưa trận chung kết Euro 2020 từ Wembley về Roma.  Ảnh: Getty

UEFA khẳng định rằng không dời các trận bán kết, chung kết Euro 2020 cũng vì phía Anh hứa sẽ nới lỏng chuẩn mực nhập cảnh cho fan và quan chức UEFA từ nước ngoài vào Anh xem Euro.

Trước đó, UEFA đe dọa dời các trận bán kết, chung kết Euro 2020 khỏi nước Anh nếu như Anh không nới lỏng các biện pháp nhập cảnh. Hiện tại, số ca mắc COVID-19 ở Anh những ngày qua tăng vọt trở lại với chủng Delta rất nhạy trong việc lây lan trong không khí.

Cách đây một ngày, Thủ tướng Ý Mario Draghi cũng lên tiếng đề nghị chuyển trận chung kết Euro 2020 tại Wembley sang Olympico ở Roma, vì ở thủ đô nước Ý ít có nguy cơ dịch bệnh.

Tuy nhiên lời đề nghị của người đứng đầu nhà nước Ý khó thành hiện thực vì ở Budapest của Hungary và Bucharest của Romania tình hình tốt hơn nhiều.

Theo Duy Tân/Plo

https://plo.vn/the-thao/hau-truong/uefa-ra-phan-quyet-ve-tran-chung-ket-euro-2020-994736.html

VIDEO