Trang chủ Pháp luật Văn Kính Dương lãnh án tử, hot girl Ngọc Miu 16 năm...

Văn Kính Dương lãnh án tử, hot girl Ngọc Miu 16 năm tù

Ngày đăng:
12

Tòa tuyên phạt 5 án tử hình và bốn án tù chung thân, hot girl Ngọc Miu (người tình của trùm Văn Kính Dương) bị phạt 16 năm tù.

Sáng ngày 27-7, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ Văn Kính Dương (quê Hà Nội) và chín đồng phạm về loạt tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đây là vụ án sản xuất quy mô đặc biệt lớn và hoạt động khép kín đặt xưởng ở nhiều địa phương rồi mang thành phẩm tiêu thụ ra thị trường, trong đó có TP.HCM. Trong thời gian ngắn, các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Chủ tọa phiên xử công bố toàn văn bản án sau khi HĐXX nghị án. Ảnh: H.Y

HĐXX đồng tình với VKS việc các bị cáo khai thêm cụ thể người cung cấp nguyên liệu thì không cần phải trả hồ sơ điều tra bổ sung để xét xử trong cùng một phiên tòa. Tòa kiến nghị cơ quan điều tra trên cơ sở các lời khai này làm rõ hành vi hai nhân vật Tú, Linh, nếu có căn cứ sẽ xử lý sau.

Vai trò của bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương trong việc sản xuất ma túy loại MDMA: Nam là chủ mưu và trực tiếp sản xuất; còn Dương là người cầm đầu nắm quyền điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án.

Các bị cáo “đàn em” Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân ngoài tham gia sản xuất còn theo yêu cầu của Dương đem thuốc lắc đến các địa phương giao thuốc lắc số lượng đặc biệt lớn. Các bị cáo còn lại đều làm theo chỉ đạo của Dương đem bán ma túy lượng đặc biệt lớn. Nhưng các bị cáo này không biết nguồn ma túy do Nam, Dương và các đồng phạm sản xuất ra số ma túy này.

Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994) không biết Dương và các đồng phạm sản xuất, mua bán trái phép ma túy. Tuy nhiên, Ngọc có hành vi cùng Nguyễn Thu Huyền mang ma túy đi giấu theo yêu cầu của Dương.

Đồng thời tòa cũng nhận định cụ thể tính chất, mức độ và nhân thân của các bị cáo để áp dụng hình phạt thích hợp.

Trong vụ án này, Dương nhân thân đặc biệt xấu, trốn khỏi trại giam, trốn truy nã và phạm nhiều tội cũng như có vai trò chính. Các bị cáo phạm tội với số lượng ma túy đặc biệt, phạm tội nhiều lần, có tổ chức…

Một số bị cáo có tình tiết giảm nhẹ nhưng chưa đủ để xem xét mức án nhẹ hơn vì tính chất, mức độ phạm tội như đã phân tích trên.

Văn Kính Dương tươi cười trước giờ tuyên án. Ảnh: H.Y

Tòa xử phạt Văn Kính Dương: tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy, tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy, 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ba năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, một năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung mà Dương phải chịu là tử hình và phạt bổ sung bằng việc tịch thu 1,3 tỉ đồng, 10.000 USD, 4.400 Nhân dân tệ.

Các bị cáo tội sản xuất trái phép chất ma túy bị tuyên án tử hình gồm: Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968), Lê Văn Mang (sinh năm 1987), Phạm Bảo Quân (sinh năm 1983). Nguyễn Bá Thành (SN 1974) bị phạt tù chung thân.

Các bị cáo mua bán trái phép chất ma túy: Lê Hương Giang (SN 1988) tử hình và phạt 100 triệu đồng. Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cùng bị phạt tù chung thân.

Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc, hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương, bị phạt 16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hotgirl Ngọc Miu trước giờ tòa khai mạc. Ảnh: H.Y

Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử trước khi tòa tuyên án. Ảnh: H.Y

Trong phần luận tội, VKS xác định Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh em bạn dì) là bị cáo đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu sản xuất trái phép ba lần hơn 100 kg ma túy và tạo thành đường dây tiêu thụ thu lợi bất chính.

Nguyễn Đức Kỳ Nam (áo xanh) và Văn Kính Dương. Ảnh: H.Y

Trước đó, VKS đề nghị năm án tử, bốn án tù chung thân đối với 9/10 bị cáo trong vụ án. Tuy nhiên, trong phiên xử mới này xuất hiện một số tình tiết pháp lý mới và nhân vật bí ẩn.

Hầu tòa lần này, bị cáo Nam thừa nhận lời khai của các đồng phạm mình là nhân vật bí ẩn cùng Dương sản xuất chia chác ma túy. Ngay từ đầu phiên xử, bị cáo này cất giọng yếu ớt nói đang mắc bệnh nặng, “thở không nổi, không biết có chịu nổi không”. Vì vậy bị cáo này được HĐXX cho phép ngồi trong quá trình xét xử. Luật sư chỉ định của bị cáo Nam cho biết sức khỏe thân chủ khá yếu vì bệnh lao kháng thuốc.

Cho rằng cần xác định lại vai trò tính chất phạm tội của từng người, các luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung…

Theo HOÀNG YẾN/Plo