Trang chủ Bảng tin kinh tế Viettel, Honda đứng đầu danh sách doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất...

Viettel, Honda đứng đầu danh sách doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

Ngày đăng:
12

Nhóm 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất đều là doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh và tài chính, viễn thông.

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có danh sách xác định 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2016 để thực hiện công khai.

Trong đó, nhóm 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất đều là doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh và tài chính, viễn thông.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, năm 2016 Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là đơn vị nộp thuế đứng đầu cả nước. Theo sau đó là Công ty Honda Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

20 doanh nghiệp đứng đầu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2016.
Được biết, vị trí số 1 trong danh sách năm trước đó thuộc về PVN, năm nay vị trí này đã được “chuyển giao” sang cho Viettel. Trong khi đó, Honda trước đấy chỉ đứng vị trí thứ 4 thì năm nay đã nhanh chóng “leo” lên thứ 2.

Các doanh nghiệp khác có tên trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất còn bao gồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

So với top 10 năm ngoái, một số doanh nghiệp đã bị đánh bật ra khỏi danh sách này, trong đó có Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)…

Theo Tổng cục Thuế, để được xếp hạng, doanh nghiệp phải là tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện nộp ngân sách nhà nước năm 2016. Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh (được cấp mã số đơn vị trực thuộc 13 số) thì bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp của trụ sở chính và các chi nhánh.