Trang chủ Pháp luật Vụ Alibaba: Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết đủ tiền trả...

Vụ Alibaba: Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết đủ tiền trả cho các bị hại

Ngày đăng:
1

Trả lời luật sư, bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết trước khách hàng/bị hại những tài sản hiện có đủ đảm bảo để trả tiền cho họ đúng như đã cam kết.

Sáng 17-12, HĐXX thực hiện việc xét hỏi buổi cuối cùng đối với các bị hại trong vụ án Nguyễn Thái Luyện cùng 22 bị cáo khác bị truy tố các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền.

Theo lịch xét xử trước đó, ngày mai (18-12) đại diện VKS sẽ bắt đầu trình bày bản luận tội và thực hiện phần tranh luận, đối đáp.

Tuy nhiên, do số lượng bị hại rất lớn HĐXX cần cập nhật lại chính xác số lượng bị hại, địa chỉ và số tiền của các bị hại yêu cầu nên lịch xét xử có thay đổi.

Cụ thể, chiều nay và cả ngày mai phiên tòa sẽ tạm nghỉ. Sáng thứ hai (ngày 19-12) sẽ bắt đầu phần luận tội và tranh luận. Do đó, thông tin để những người tham gia phiên tòa biết để chủ động thời gian tham gia.

Trong ngày xét hỏi cuối cùng vẫn còn khá đông bị hại đến tham gia phiên tòa. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Trong ngày xét hỏi cuối cùng vẫn còn khá đông bị hại đến tham gia phiên tòa. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Trong ngày xét hỏi cuối cùng, số lượng bị hại đến tham gia phiên tòa tương đối đông. Chủ tọa phiên tòa cũng liên tục nhắc nhở các bị hại xem lại việc cung cấp địa chỉ của mình vì có rất nhiều bị hại cung cấp nhiều địa chỉ khác nhau, không khớp trong hồ sơ vụ án.

Bên cạnh đó, trước khi kết thúc phần xét hỏi, trả lời câu hỏi của Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Huy Phúc, bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết trước khách hàng những tài sản hiện có đủ đảm bảo để trả tiền cho khách hàng đúng như đã cam kết. Luyện cũng nhắn nhủ các khách hàng an tâm.

Theo Hưu Đăng/Plo

https://baomoi.com/vu-alibaba-bi-cao-nguyen-thai-luyen-cam-ket-du-tien-tra-cho-cac-bi-hai/r/44574954.epi