Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Vụ “cạo trọc” quả đồi 41ha phân lô, bán nền: UBND huyện...

Vụ “cạo trọc” quả đồi 41ha phân lô, bán nền: UBND huyện Bảo Lâm khẳng định đúng quy định?

Ngày đăng:
7
UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng khẳng định, khu đất 41ha hiện đang được Công ty Khải Hưng rao bán, đã thực hiện các thủ tục hiến đất làm đường, chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa đúng quy định.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là tại TP.Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, xảy ra tình trạng một số cá nhân đứng ra thu mua gom đất nông nghiệp của người dân rồi dùng chiêu trò hiến đất làm đường để phân lô tách thửa sau đó rao bán với dự án gắn mác nghỉ dưỡng.

Một trong những cái tên điển hình cho “chiêu bài” dùng danh nghĩa cá nhân gom đất, cạo đồi phân lô, bán nền là “dự án” Khu nghỉ dưỡng Sun Valley, toạ lạc trên quả đồi 41ha tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm và P.1, TP.Bảo Lộc, được giới thiệu do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Khải Hưng làm đơn vị phát triển.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Khải Hưng
Với “chiêu bài” dùng danh nghĩa cá nhân gom đất, cạo đồi phân lô, bán nền, quả đồi 41ha bị hô biến thành “dự án” Khu nghỉ dưỡng Sun Valley

Tuy nhiên, thông tin với báo chí về khu đất 41ha hiện đang được Công ty Khải Hưng rao bán, ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết, khu vực này quy hoạch là đất ở nông thôn và được UBND huyện Bảo Lâm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 11 hộ gia đình, cá nhân, với diện tích khoảng 25ha, từ năm 2000 đến nay.

Đồng thời, ông Nguyễn Trung Thành cũng khẳng định các hộ gia đình này đã thực hiện các thủ tục hiến đất làm đường, chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa theo quy định.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Khải Hưng
Tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm lại khẳng định, khu đất 41ha hiện đang được Công ty Khải Hưng rao bán, đã thực hiện các thủ tục hiến đất làm đường, chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa đúng quy định
Quảng cáo

Bên cạnh đó, cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, sau khi đối chiếu hồ sơ thì các khu đất được đặt theo tên tiếng nước ngoài do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên, uỷ quyền cho các đơn vị bán hàng và rao bán trên mạng xã hội. Khải Hưng là đơn vị được uỷ quyền bán hàng và việc các đơn vị bán hàng tô vẽ thêm các tiện ích giống như dự án bất động sản thì sẽ bị xử lý về quảng cáo không đúng sự thật theo quy định.

Như vậy, có thể thấy theo như thông tin cung cấp cho báo chí của ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm thì việc Công ty Khải Hưng vẽ thêm tiện ích và rao bán giống như một dự án bất động sản là không đúng luật quảng cáo.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Khải Hưng
Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cũng cho biết sẽ kiểm tra xử lý việc Công ty Khải Hưng vẽ thêm tiện ích rao bán như dự án bất động sản. Còn vấn đề “cạo trọc” quả đồi 41ha để phân lô, bán nền thì ông Thành không đề cập đến

Còn vấn đề quả đồi 41ha bị “cạo trọc” để phân lô, bán nền, xây dựng cơ sở hạ tầng như khu nghỉ dưỡng thì Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Thành không đề cập tới việc đúng hay sai và không nêu ra được phương hướng xử lý.

Mặc dù, trước đó, tại TP.Bảo Lộc, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra “chiêu trò” hiến đất làm đường để phân lô tách thửa, quảng cáo dự án bất động sản nghỉ dưỡng rồi rao bán.

Theo Gia Ân/Thương gia Online

https://thuonggiaonline.vn/vu-cao-troc-qua-doi-41ha-phan-lo-ban-nen-ubnd-huyen-bao-lam-khang-dinh-dung-quy-dinh-42358.htm?fbclid=IwAR1aQhGmdryRXT87kB4amkEGo53oxdMadxaEJa7llfycuVXXM2E1_2LwQUQ