Trang chủ Pháp luật Vụ con gái Thiếu tướng bị khống chế cướp tiền: Người mẹ...

Vụ con gái Thiếu tướng bị khống chế cướp tiền: Người mẹ khóc mong gia đình nạn nhân tha thứ

Ngày đăng:
24

Người mẹ không thể ngờ được con của mình lại có thể đột nhập, dùng dao uy hiếp gia đình người khác để cướp tài sản.

Mấy hôm nay, người dân khu phố Nhật Tân (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) vẫn chưa tin vào tai mắt mình khi hay tin cậu sinh viên Lê Đình Kiên (SN 1989) mới đi du học về bỗng trở thành “tên cướp”.

Theo những người hàng xóm gần nhà Kiên, họ quá bất ngờ khi nghe Kiên bị bắt. “Chúng tôi không thể tin, vì Kiên sống rất hiền hành, ngoan, học giỏi. Chưa bao giờ có tiếng xấu gì trong xóm làng”, một người dân cho biết.

Ngôi nhà của bà Thước (mẹ Kiên) luôn đóng chặt cửa. Bà cũng không thể ngờ con mình lại dám làm việc tày đình như vậy. Đến thời điểm hiện nay, người mẹ này cũng không lý giải được nguyên nhân gì mà Kiên lại hành động như vậy.

 Ngôi nhà của bà Thước luôn đóng kín cửa.

Ngôi nhà của bà Thước luôn đóng kín cửa.

Bà Thước cho biết, bà sinh được hai người con trai. Kiên người con trai đầu, hiện đang học Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc, về nghỉ làm luận án đến nay. Còn cậu em trai mới tốt nghiệp Đại học, đang làm việc tại Hà Nội.

Theo bà Thước thì vào sáng ngày xảy ra vụ cướp, thấy con dậy sớm ra ngoài, tưởng là con trai đi tập thể dục nên bà cũng không hỏi mà đi làm giúp việc cho một người ở gần nhà.

“Sáng 9/5, muộn giờ vẫn không thấy Kiên về nhà, điện thoại không liên lạc được. Tôi gọi chồng đi tìm Kiên suốt cả buổi sáng, nhưng vẫn không thấy con”, bà Thước kể.

Khi cả gia đình đang cuống cuồng đi tìm kiếm Kiên thì đến trưa cùng ngày, bà Thước bất ngờ nhận được cuộc gọi từ công an thông báo về việc Kiên bị bắt vì liên quan đến một vụ cướp tài sản trên địa bàn.

 Người mẹ không thể ngờ con mình lại dám làm việc tày đình như vậy. 

Người mẹ không thể ngờ con mình lại dám làm việc tày đình như vậy.

Cũng theo bà Thước, khi nghe tin con trai đi cướp và nói “cần 1 tỷ để chữa bệnh tim”, bà bất ngờ trước thông tin này bởi Kiên sống khỏe mạnh. Bà luôn dò hỏi con có thiếu tiền không để bà chu cấp, bà sợ con túng quá sẽ làm liều nhưng chưa khi nào Kiên nói với mẹ Kiên thiếu tiền cả.

Kể từ thời điểm xảy ra cơ sự, bà Thước chỉ biết khóc. Bà sẽ đến gia đình nhà nạn nhân để xin tha thứ.

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 9/5, một kẻ bịt mặt cầm theo dao nhọn, đột nhập vào gia đình chị Trần Hồng Quy, (trú đường Tôn Thất Thuyết, khu dân cư Sồng Đà, TP Hà Tĩnh) khống chế 6 người trong gia đình để cướp tài sản.

Thấy ít tiền, tên này yêu cầu chị Quy ra ngân hàng rút thêm. Tại đây, chị Quy đã báo cho bố là Thiếu tướng Trần Công Trường, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an). Lúc này Thiếu tướng Trần Công Trường đang ở Hà Tĩnh nên đã đến khống chế tên cướp và giải thoát cả gia đình.

 Theo Saostar