Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Vụ người phụ nữ 31 tuổi tử vong sau hút mỡ bụng:...

Vụ người phụ nữ 31 tuổi tử vong sau hút mỡ bụng: Nạn nhân là nhân viên spa

Ngày đăng:
0

Nạn nhân vừa từ Cà Mau lên TP.HCM khoảng 2 tuần để học việc. Thế nhưng, sau 14 giờ hút mỡ bụng từ một thẩm mỹ viện quen biết, chị tử vong ở tuổi 31.

Sáng ngày 8/12, anh K. người nhà nạn nhân H.T.N (31 tuổi) bức xúc chia sẻ sự việc với VietNamNet. Anh K. là người thân duy nhất của chị N. tại TP.HCM.

Ngày 5/12, chị N. đến thẩm mỹ viện Vera tại quận 1 hút mỡ bụng. Ca phẫu thuật diễn ra lúc 14h, hoàn thành vào 16h cùng ngày. Từ thời điểm này, người nhà chị N. không còn liên hệ được. Sau đó, chị N. được đưa về nhà của một nhân viên thẩm mỹ viện tại quận 8 để theo dõi.

Vụ người phụ nữ 31 tuổi tử vong sau hút mỡ bụng: Nạn nhân là nhân viên spa
Dựa vào bài đăng Facebook của nạn nhân, gia đình xác định được địa chỉ hút mỡ bụng. Ảnh: Người nhà cung cấp

Khoảng 22h, chị N. có dấu hiệu mệt, khó thở. Nhân viên thẩm mỹ cho biết chị N. được thở ô xy và đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Đến 8h sáng ngày 6/12, thẩm mỹ viện báo với người nhà ở Cà Mau lên TP.HCM gấp, “N. đang hấp hối, nguy kịch”, tuy nhiên không cho địa chỉ chính xác và chỉ dặn, lên đến TP.HCM thì gọi điện lại.

Chiều cùng ngày, anh K. đến địa chỉ được chị N. check in trên Facebook cá nhân trước khi hút mỡ bụng nhưng chỉ thấy có một nhân viên. “Đèn tắt tối, không có ai làm việc, chỉ duy nhất một chị đang dọn dẹp đồ đạc ở đó. Thẩm mỹ viện ở trên gác, phía dưới là một quán cafe”, anh K. cho biết.

Dù anh K. yêu cầu nhân viên đưa sang bệnh viện để gặp chị N. nhưng người này lại đưa anh về nhà ở quận 8 – cũng là nơi chị N. được theo dõi sau mổ. Tại đây, có gần 10 người nói chuyện với anh và cho biết chị N. đã mất.

Đáng chú ý, thông tin từ bác sĩ với người nhà lại rất khác. Theo đó, chị N. được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu vào 3h sáng ngày 6/12 (không phải 22h ngày 5/12) với tình trạng ngưng tim, ngưng thở ngoại viện. Đến 8h sáng 6/12, chị tử vong.

Anh K. bức xúc: “Tại sao chị N. đã mất trước đó mà 8h sáng báo với người nhà đang hấp hối. Nếu được cấp cứu sớm hơn, chị tôi đã có hy vọng sống.”

Tối ngày 6/12, anh K. đến báo cáo sự việc với Cơ quan công an quận 8, TP.HCM (nơi xảy ra vụ việc). Theo anh K., ê kip hút mỡ bụng cho nạn nhân gồm 4 người, nhưng khi khai báo với công an, thẩm mỹ viện khai báo chỉ có 2 người. Trước đó, khi đưa chị N. đi cấp cứu, những người này cũng khai địa chỉ nhà tại Tôn Đản, quận 4, trong khi thực tế ở quận 8.

“Lúc đó hoảng nên báo nhầm”, đó là giải thích của thẩm mỹ viện với người nhà.

Vụ người phụ nữ 31 tuổi tử vong sau hút mỡ bụng: Nạn nhân là nhân viên spa
Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 nhưng đã ngưng tim ngoại viện.

Thế nhưng, cũng theo người nhà, thẩm mỹ viện Vera chỉ là nơi cho thuê phòng mổ để ê kip phẫu thuật. “Họ đã thuê cố định 1 phòng ở đây, nhìn vào sẽ tưởng là chuyên nghiệp, cơ sở lớn, nhưng thực tế chỉ là thuê lại thôi. Người trực tiếp phẫu thuật tên Trang – không phải bác sĩ, chỉ là tay ngang”, anh K. chia sẻ.

Ngày 7/12, mẹ ruột nạn nhân có mặt và báo với Trung tâm giám định pháp y TP.HCM thực hiện giám định. Chiều cùng ngày, chị N. được đưa về quê nhà Cà Mau lo hậu sự. Chị N. 31 tuổi, đang theo học ngành spa tại TP.HCM, đồng thời cũng đã quen biết thẩm mỹ viện Vera trước đó. Anh K. cho rằng, vì tin tưởng nên chị N. đã thực hiện hút mỡ tại đây.

Khi xảy ra sự việc, người đại diện đưa cho gia đình 50 triệu tiền lo hậu sự. Tuy nhiên khi biết gia đình quyết định thực hiện pháp y làm rõ sự việc, thẩm mỹ viện có thái độ “ngó lơ”.

“Đến nay chúng tôi không có một lời xin lỗi nào hay hỏi thăm nào cả. Chúng tôi rất đau lòng và bức xúc vì họ báo cho gia đình quá muộn, không đưa chị đi cấp cứu sớm, may ra có thể được cứu sống. Lúc đó ngưng tim rồi…”

Theo anh K., cơ quan công an quận 1, quận 8 (TP.HCM) đã làm việc cùng gia đình và những người liên quan trong 2 ngày qua, để làm rõ vụ việc đau lòng trên.

Trước đó, một phụ nữ tại quận Bình Tân (TP.HCM) đã tử vong sau ca hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP nhận định, không thể xác định nguyên nhân chính xác vì thiếu kết quả giám định pháp y.

Một cô gái khác cũng phải điều trị gần 4 tháng tại Bệnh viện Chợ Rẫy vì hoại tử nặng nề sau khi tiêm thuốc tan mỡ bụng. Cơ sở thực hiện kỹ thuật này đóng trên địa bàn quận 1, TP.HCM.

Theo Linh Giao/VietnamNet

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/vu-nguoi-phu-nu-31-tuoi-tu-vong-sau-hut-mo-bung-nan-nhan-la-nhan-vien-spa-799405.html?utm_source=fb&utm_medium=fp&utm_campaign=ds