Trang chủ Tin tức - sự kiện Vụ rơi thang máy chung cư: Quận nói 2 người bị thương,...

Vụ rơi thang máy chung cư: Quận nói 2 người bị thương, dân nói 6 người

Ngày đăng:
7
Trong vụ thang máy chở 11 người rơi tự do từ tầng 5, chính quyền sở tại khẳng định chỉ có 2 người bị thương. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân cho biết, thực tế có 6 người bị thương.
Vụ rơi thang máy chung cư: Quận nói 2 người bị thương, dân nói 6 người - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chính quyền sở tại khẳng định có 2 người bị thương sau khi thang máy rơi từ tầng 5 xuống đất. Trong khi đó, gia đình các nạn nhân cho hay có đến 6 người bị thương (Ảnh: Nguyễn Trường).

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đưa ra kết luận khiến thang máy chở 11 người tại chung cư B10A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa) rơi tự do khiến nhiều người bị thương vào chiều 29/11/2020.

Theo chị Ðinh Thị Trúc Quỳnh (con gái bà Đ.T.H. – chủ căn hộ 1011, B10A Nam Trung Yên; đại diện cho gia đình các nạn nhân), sự cố thang máy rơi đã khiến toàn bộ 11 người bị thương hoặc bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, theo thông tin từ lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cũng như UBND phường Trung Hòa trao đổi với PV Dân trí vào cuối tháng 11/2020, vụ rơi thang máy này chỉ khiến 2 người bị thương là bà T. (87 tuổi, trú tại Hà Nội) bị gãy chân; chị Nguyễn Thanh T. (31 tuổi, trú ở quận Ba Đình) bị trật khớp chân phải nằm Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Riêng 1 cháu bé 4 tuổi bị xây xát vùng đầu, được chụp chiếu không làm sao nên về nhà.

“Thực tế, ngoài 2 nạn nhân nêu trên thì còn có 4 người khác bị thương. Những người còn lại đều bị ảnh hưởng sau sự cố rơi thang máy. Trong tất cả những đơn thư đã gửi các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, tôi đều thể hiện rõ tình trạng sức khỏe từng trường hợp” – chị Quỳnh cho hay.

Vụ rơi thang máy chung cư: Quận nói 2 người bị thương, dân nói 6 người - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh cháu K. (SN 2003; ở giữa) sử dụng nạng và được mọi người dìu khi bước lên nhận bằng tốt nghiệp cấp 3 vào ngày 11/12/2020 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chị Quỳnh nhận định, việc chính quyền sở tại thông tin chưa chính xác về số nạn nhân sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình. Chính vì vậy, chị mong muốn các cơ quan chức năng liên quan làm rõ và khẳng định chính xác có bao nhiêu người bị thương trong vụ việc này.

“Không riêng gì bà T. và chị T., một số người thân khác trong gia đình tôi vẫn còn di chứng rất nặng nề, dù vụ việc đã xảy ra gần 5 tháng sau vụ việc. Gia đình chúng tôi có đầy đủ hồ sơ y tế của từng người” – chị Quỳnh nói.

Để làm rõ con số các nạn nhân bị thương, ảnh hưởng trong vụ rơi thang máy nghiêm trọng này, sáng 16/4, PV Dân trí đã liên hệ qua điện thoại với ông Trần Đình Cường – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, khi vừa đề cập đến vụ việc này thì ông Cường từ chối thông tin qua điện thoại và hướng dẫn PV đặt nội dung làm việc tại văn phòng UBND quận Cầu Giấy.

Vụ rơi thang máy chung cư: Quận nói 2 người bị thương, dân nói 6 người - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Theo cơ quan công an, tải trọng cho phép của thang máy bị rơi tự do vào chiều 29/11/2020 là 500kg (Ảnh: Nguyễn Trường).

Như đã đưa tin, chiều 29/11/2020, khi thang máy chứa 11 người di chuyển từ tầng 11 của tòa chung cư B10A Nam Trung Yên xuống đến tầng 5 thì bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất.

Theo báo cáo của UBND phường Trung Hòa, sự cố thang máy (thang chở hàng số 4) ở thời điểm sự cố xảy ra, có 11 người sau khi đi ăn giỗ tại nhà bà Đ.T.H ở tầng 10 đã vào thang máy để di chuyển xuống mặt đất.

Khi xuống đến tầng 5 thì thang bị trôi tụt xuống tầng 1. Hậu quả khiến người thân của bà H là bà T. (87 tuổi) và chị T. (31 tuổi, trú ở quận Ba Đình) bị trật khớp chân…

Các nạn nhân được sơ cứu tại chỗ và đưa vào bệnh viện. Kết quả xét nghiệm và chụp chiếu cho thấy cháu bé 4 tuổi không bị sao nên được về nhà. Riêng bà T. và chị T. thì tiếp tục ở lại Bệnh viện 198 Bộ Công an để điều trị.

Theo ông Đặng Văn Cẩn – đại diện Ban Mặt trận Tổ dân phố 45 – hệ thống thang máy nơi đây vừa được ban quản trị bỏ ra hơn nửa tỷ đồng để bảo dưỡng, bảo trì. Tuy nhiên, sự cố rơi thang máy vẫn xảy ra.

Về nguyên nhân khiến thang máy rơi tự do, Công an quận Cầu Giấy khẳng định là do thiết bị báo quá tải không hoạt động. Đồng thời, rãnh puly ma sát của máy kéo mòn lớn dẫn đến cáp tải bị trượt trơn khi cabin đi xuống.

Theo Nguyễn Trường/Báo Dân trí

https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-roi-thang-may-chung-cu-quan-noi-2-nguoi-bi-thuong-dan-noi-6-nguoi-20210417111628283.htm?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews