Trang chủ Pháp luật Vụ sập công trình ở Đồng Nai: Công an tạm giữ hình...

Vụ sập công trình ở Đồng Nai: Công an tạm giữ hình sự 4 người của đơn vị thi công

Ngày đăng:
13

Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tạm giữ giám đốc, phó giám đốc và 2 nhân viên của đơn vị thi công công trình xây dựng trong Khu công nghiệp Giang Điền để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường khiến 10 người tử vong, 17 người bị thương.

Sáng 15/5, đại tá Nguyễn Văn Kim – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến hiện trường vụ sập công trình xây dựng tại Công ty AV Healthcare (chuyên sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa…), nằm trên đường số 8, KCN Giang Điền, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ sập công trình ở Đồng Nai: Công an tạm giữ hình sự 4người của đơn vị thi công - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tường tại Đồng Nai.

Cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, hiện nay, cơ quan công an đã thu thập hồ sơ kết hợp với khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan và các nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Cũng trong hôm nay, đoàn công tác của Bộ Xây dựng và Bộ LĐ-TB&XH đến hiện trường vụ sập công trình để kiểm tra, làm việc với các bên liên quan. Đồng thời, đoàn tổ chức thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện và chia buồn với gia đình các nạn nhân có người thân tử vong.

Trong đêm 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các bên liên quan, cũng như lấy lời khai các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định khu vực xảy ra vụ việc là công trình xây dựng nhà máy (đang xây đến tầng 1) của Công ty AV Healthcare. Công trình này do nhà thầu là Công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở ở TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thi công.

Nhận định về nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn lao động trên, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “Bước đầu cho thấy vụ tai nạn xảy ra là do vi phạm an toàn lao động và có thể quy trình xây dựng công trình có vấn đề. Về mặt chất lượng, các cơ quan chức năng sẽ kết luận sau nhưng việc xây dựng một bức tường cao mười mấy mét, đứng chơi vơi, không có công trình nào như vậy cả”.

Theo Baodansinh.vn