Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ khách đến Tân Sơn Nhất

Xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ khách đến Tân Sơn Nhất

Ngày đăng:
8

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ khách bay nội địa.

Theo đó, khách đến sẽ phải kiểm tra khai y tế (nếu đã kiểm tra đầu đi thì cung cấp mã sẽ không phải khai lại) sau đó lấy mẫu và ra về. Khi có kết quả, kiểm dịch y tế sẽ trực tiếp báo lại cho hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 1/4/2020, thực hiện việc cách ly xã hội, các chuyến bay nội địa đến sân bay này đã bị tạm dừng, chỉ còn chuyến bay từ Hà Nội và Đà Nẵng đến với tần suất 1-2 chuyến/ngày, mỗi đường bay.

Toàn bộ khách đến Tân Sơn Nhất sẽ buộc phải xét nghiệm Covid-19

Trong một diễn biến khác có liên quan, Cảng vụ hàng không miền Trung vừa nhận được văn bản của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng về việc cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch.

Theo đó, sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc. Phí cách ly gồm phí ăn ở sinh hoạt theo quy định hiện hành, tiền ở tính theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Khách đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1 đến 4/4/2020 sẽ được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, tạm trú. Những trường hợp không phải cách ly y tế là người có giấy hoàn thành cách ly y tế tại các địa phương khác.

Trường hợp đặc biệt đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc Trưởng ban QLDA để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương, thực hiện giám sát y tế.

Những trường hợp đặc biệt khác sẽ phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp thành phố.

Theo Hải Dương/ANTĐ