Trang chủ Xã hội Bộ trưởng Y tế Anh từ chức sau khi lộ ngoại tình...

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức sau khi lộ ngoại tình với trợ lý

Ngày đăng:
1

Chưa đầy 48 giờ sau khi bị phanh phui ảnh hôn trợ lý tại văn phòng, ông Matt Hancock cúi đầu xin lỗi người dân, rút lui khỏi nhiệm sở và cũng chia tay cả người vợ 15 năm.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock trong video xin từ chức và xin lỗi người dân vì bê bối ngoại tình. Ảnh: UK Press.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock trong video xin từ chức và xin lỗi người dân vì bê bối ngoại tình. Ảnh: UK Press.

Đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng, vào tối 26/5 (theo giờ London), Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh Matt Hancock đã nộp đơn xin từ chức tới chính phủ, trong đó nói rằng ông “nợ những người dân đã hy sinh, mất mát quá nhiều trong đại dịch” và thành thật xin lỗi vì đã “làm họ thất vọng”.

Trong một video thông báo về việc từ chức, ông Hancock nói thêm: “Tôi không hề mong muốn cuộc sống riêng của mình làm phân tán sự chú ý của mọi người khỏi cuộc chiến với đại dịch. Tôi muốn nhắc lại lời xin lỗi của mình vì đã bỏ dở công việc và xin lỗi gia đình và những người thân yêu của tôi vì đã khiến họ phải đối mặt với chuyện này. Tôi cũng cần được ở bên các con vào lúc này”.

Ông Hancock hôn trợ lý Gina Coladangelo ở toà nhà văn phòng của Bộ y tế ở London.

Ông Hancock hôn trợ lý Gina Coladangelo ở toà nhà văn phòng của Bộ Y tế ở London.

Ông Hancock sẽ được thay thế bởi cựu Bộ trưởng Tài chính kiêm thư ký nội vụ Sajid Javid. Một tuyên bố từ số 10 phố Downing cho biết: “Nữ hoàng đã vui mừng chấp thuận việc bổ nhiệm Nghị sĩ Rt Hon Sajid Javid làm Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc Xã hội của nhà nước”.

Trong khi đó, Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông rất “lấy làm tiếc” khi Hancock từ chức bộ trưởng. Ông Johnson cho rằng ông Hancock nên “tự hào rời nhiệm sở sau tất cả những gì ông đã đạt được – không chỉ trong việc giải quyết đại dịch mà ngay cả trước khi Covid-19 tấn công chúng ta”.

“Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của ông và tin rằng đóng góp của ông cho dịch vụ công còn lâu mới chấm dứt”, Thủ tướng Anh nói thêm.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock sánh đôi bên trợ lý Gina Coladangelo khi chưa bị phanh phui ngoại tình. Ảnh: UK Press.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock sánh đôi trợ lý Gina Coladangelo khi chưa bị phanh phui ngoại tình. Ảnh: UK Press.

Trước đó, ông Hancock bị phát tán ảnh hôn trợ lý Gina Coladangelo vào ngày 24/6. Coladangelo (43 tuổi) là một phụ nữ đã có chồng và đảm nhận vai trò cố vấn không lương cho ông Hancock từ năm 2020, trước khi được tuyển làm chính thức theo hợp đồng trị giá 15.000 bảng Anh. Trong khi đó, Hancock (42 tuổi) cũng đã kết hôn với vợ Martha được 15 năm và có ba con.

Theo truyền thông Anh, Hancock đã quen Coladangelo từ thời đại học, khi cô làm tình nguyện viên tại đài phát thanh sinh viện tại Đại học Oxford vào những năm 1990. Một nguồn tin cho biết từ khi làm việc với nhau, cả hai trở nên không thể tách rời. Nguồn tin nói: “Họ luôn tỏ ra thân thiết đến đáng ngờ. Thân phận của cô ấy hơi bí ẩn nhưng chỗ nào thấy ông ấy là thấy cô ấy. Cô ấy có mặt trong mọi cuộc họp”.

Ngoài ra, bạn bè của cặp đôi cho biết cả hai đã quen nhau được khoảng 6 tuần nhưng là mối quan hệ “yêu đương nghiêm túc”, không phải tình một đêm qua đường. Vì vậy, trước lúc mối tình vụng trộm của mình sắp bị lộ, ông Hancock đã nói chuyện với vợ và đưa ra đề nghị ly hôn.

Bà Martha - vợ ông Matt Hancock trước cửa nhà gia đình ở London sáng 26/6. Ảnh: Rex.

Bà Martha – vợ ông Matt Hancock – trước cửa nhà ở London sáng 26/6. Ảnh: Rex.

Hiện Coladangelo cũng được cho là đã xin nghỉ việc nhưng văn phòng chưa xác nhận.

Theo Tùng Anh/Ngôi sao (Theo Telegraph)