Trang chủ Đời sống tiêu dùng Các loại hạt tốt cho bà bầu giúp con thông minh khỏe...

Các loại hạt tốt cho bà bầu giúp con thông minh khỏe mạnh

Ngày đăng:
30

Các loại hạt tốt cho bà bầu có dưỡng chất tự nhiên cao giúp cho bà bầu chăm sóc cơ thể và cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.

Có được nguồn dinh dưỡng cân bằng và an toàn là điều rất quan trọng với phụ nữ mang thai. Được biết trong số các món ăn vặt phổ biến, thì các loại hạt được xem là lựa chọn phù hợp với thai phụ nhờ hương vị thơm ngon, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Hãy tham khảo các loại hạt tốt cho bà bầu ngay sau đây.

1/ Hạt óc chó

Cac loai hat tot cho ba bau giup con thong minh khoe manh

Được mệnh danh là “hạt trường thọ” và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sự não bộ, đặc biệt thai nhi. Chưa kể, hạt óc chó có mùi vị khá dễ chịu và dễ ăn, bà bầu có thể mang theo và làm món ăn vặt thay cho những món ăn vặt không lành mạnh như thức ăn nhanh, nước ngọt, snack…

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, axit hữu cơ có trong hạt óc chó tham gia vào quá trình thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Vì vậy mà não bộ thai nhi được kích thích phát triển tốt nhất khi trong bụng mẹ.

2/ Hạt chia

Cac loai hat tot cho ba bau giup con thong minh khoe manh

Loại hạt này có hàm lượng axit béo omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh cũng như trí não. Ấn tượng hơn cả, hàm lượng axit folic có trong hạt chia có thể phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

3/ Hạt lạc

Cac loai hat tot cho ba bau giup con thong minh khoe manh

Trong lạc có hơn 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có một số loại axit amin giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy.

Bên cạnh đó, lớp vỏ mỏng màu hồng nhạt của hạt lạc có tác dụng bổ máu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn lạc trong thời gian mang thai, tuy nhiên chỉ nên luộc, nấu xôi, nấu cháo, không nên sử dụng dầu mỡ để chiên, xào trong quá trình chế biến.

4/ Hạt hạnh nhân

Cac loai hat tot cho ba bau giup con thong minh khoe manh

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân rất phong phú, từ protein, chất béo, đường, vitamin C, vitamin P, các loại vitamin B cho đến các nguyên tố vi lượng như lân, sắt. Hạt hạnh nhân có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, phòng trừ bệnh tim mạch, trị ho bình suyễn, thông khí nhuận tràng. Vì vậy, bà bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai.

5/ Hạt mắc – ca

Cac loai hat tot cho ba bau giup con thong minh khoe manh

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao như chất béo, protein, muối khoáng, vitamin B6, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp trở thành món ăn vặt của bà bầu hoặc trộn thành salad trong những bữa ăn chính.

Ngoài việc tốt cho bà bầu, hạt mắc-ca còn rất tốt cho thai nhi vì nó góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

Theo Phụ nữ New