Trang chủ Khoa học - Công nghệ Khoa học Chân dung nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20...

Chân dung nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với bảng thành tích khủng

Ngày đăng:
17

Nguyễn Thị Thu Hằng là quán quân đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Cô cũng là nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia sau 8 năm các nam sinh thống trị vòng nguyệt quế.

Sáng ngày 20/9, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh tại các điểm cầu: Đắk Lắk, Ninh Bình, Quảng Trị và Hà Nội. Trong suốt các chặng thi, nữ thí sinh duy nhất – Thu Hằng luôn luôn chiếm ưu thế ở vị trí dẫn đầu.

5

Với chiếc vòng nguyệt quế của năm, Thu Hằng nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD

Và không nằm ngoài dự đoán của người xem truyền hình, với sự nhanh trí, xuất sắc và bình tĩnh vượt qua các phần thi, Thu Hằng đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh nam còn lại để giành được chiếc vòng nguyệt quế vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Phần thưởng cho nữ sinh là số tiền thưởng 40.000 USD cùng suất học bổng tại ĐH Kỹ thuật Swinburne.

Thí sinh nữ duy nhất – Nguyễn Thị Thu Hằng

Trong cuộc thi, Thu Hằng gây chú ý khi là nữ thí sinh duy nhất tham dự cuộc thi năm.  Đây là lần đầu tiên sau 8 năm, Hằng là thí sinh nữ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Em là học sinh trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình.

Em từng đạt nhiều thành tích cao ở trường như giải Ba cấp tỉnh về nghiên cứu khoa học, giải ba cấp huyện Tin học trẻ và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh của trường.

Empty

Trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý với ngôi vị cao nhất, Thu Hằng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả bởi lối chơi nhanh nhạy, quyết đoán, chính xác, sự bản lĩnh và tự tin

Tại cuộc thi quý diễn ra tháng 11/2019, Thu Hằng có 175 điểm, mang cầu truyền hình về trường THPT Kim Sơn A. Chiến thắng kịch tính ở phút cuối khiến nhiều người xúc động, Thu Hằng hứa sẽ cố gắng hơn để cầu truyền hình tại trường Kim Sơn A bùng nổ thật sự trong trận chung kết.

Thu Hằng cũng chính là thí sinh nữ nắm giữ kỷ lục sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay của chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm.

Empty

Thu Hằng  là thí sinh nữ nắm giữ kỷ lục sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay của chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm.

Trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý với ngôi vị cao nhất, Thu Hằng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả bởi lối chơi nhanh nhạy, quyết đoán, chính xác, sự bản lĩnh và tự tin khi đối mặt với từng câu hỏi. Thế nhưng, cô gái ấy cũng có những khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên đúng như tuổi 17 của mình.

Empty

Trò chuyện với Thu Hằng trước thềm chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”, cô nàng chia sẻ: “Hiện tại thì mình cũng có chút lo lắng vì đây là trận đấu rất lớn. Tuy nhiên, sự vui vẻ và hào hứng khi được quay lại trường quay S14 là nhiều hơn”.

Empty

Thu Hằng chia sẻ: “Tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” là ước mơ từ rất lâu, mình cố gắng vượt qua từng vòng, từng vòng, vượt qua chặng này lại nghĩ đến chinh phục chặng tiếp theo”

“Thật ra, chính mình cũng kỳ vọng vào bản thân rất nhiều. Tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” là ước mơ từ rất lâu, mình cố gắng vượt qua từng vòng, từng vòng, vượt qua chặng này lại nghĩ đến chinh phục chặng tiếp theo. Mình thấy bản thân luôn rất may mắn, thế nên, ở trận chung kết mình sẽ cố gắng hết sức, giành được vòng nguyệt quế thì là trời cho”, Hằng chia sẻ trước thềm cuộc thi.

Với chiếc vòng nguyệt quế của năm, em nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD, Quốc Anh về nhì được giải thưởng 100 triệu đồng và hai thí sinh giải ba được 50 triệu đồng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT.

Theo Gia Hân/GĐVN

https://giadinhvietnam.com/chan-dung-nha-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-nam-thu-20-voi-bang-thanh-tich-khung-d161582.html