Trang chủ Pháp luật Chủ đầu tư khu du lịch Vườn Xoài ‘cầu cứu’ cơ quan...

Chủ đầu tư khu du lịch Vườn Xoài ‘cầu cứu’ cơ quan chức năng

Ngày đăng:
0

Liên quan sai phạm tại khu du lịch Vườn Xoài, chủ đầu tư dự án vừa có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng Đồng Nai hỗ trợ, hướng dẫn khắc phục và hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Theo đó, Công ty TNHH du lịch sinh thái Vườn Xoài – chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa) – đã có văn bản kiến nghị HĐND, UBND tỉnh Đồng Nai và các sở ngành, địa phương liên quan hỗ trợ hướng dẫn khắc phục và hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Theo chủ đầu tư, từ năm 2020 đến nay, các cơ quan chức năng liên ngành đã kiểm tra đối với Công ty TNHH du lịch sinh thái Vườn Xoài liên quan đến thực hiện thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, nuôi nhốt động vật hoang dã, kinh doanh du lịch… liên quan khu du lịch Vườn Xoài.

Tuy nhiên đến nay, công ty vẫn chưa nhận được các quyết định chính thức về hướng xử lý, giải quyết các vướng mắc và hướng dẫn hoàn thiện thủ tục pháp lý, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Do đó, Công ty TNHH du lịch sinh thái Vườn Xoài kiến nghị các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc đối thoại để doanh nghiệp được trình bày trực tiếp các vướng mắc hiện nay. Đồng thời, chủ đầu tư cũng mong muốn được hướng dẫn để hoàn thiện các thủ tục pháp lý sớm nhất.

Như đã đưa tin, dự án khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đi vào hoạt động từ năm 2007 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước…

Liên quan vụ việc, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án này. Cụ thể, các đơn vị chức năng tiến hành rà soát hồ sơ, bổ sung làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm.

Dự án này hình thành từ năm 2000, quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau nhiều lần mua đất xung quanh, diện tích dự án hiện đã tăng lên khoảng 42ha.

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại; tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp.

Ngoài ra, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm công trình chưa được các cơ quan chức năng cấp phép xây dựng…

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/chu-dau-tu-khu-du-lich-vuon-xoai-cau-cuu-co-quan-chuc-nang-20230401124927685.htm