Trang chủ Xã hội Cử tri kêu khổ vì sống trong “dự án treo” gần 20...

Cử tri kêu khổ vì sống trong “dự án treo” gần 20 năm tại TP HCM

Ngày đăng:
24
Sáng 8/10, Đoàn ĐBQH TP HCM đơn vị số 7 có buổi tiếp xúc cử tri Quận 9. Cử tri bày tỏ sự bức xúc vì sống khổ sở trong “dự án treo” gần 20 năm.
Cử tri Trần Thị Chất, ngụ phường Phước Bình bức xúc với dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc có quy mô 78ha, được quy hoạch từ năm 2001 nhưng đến nay đã gần 20 năm vẫn chưa thực hiện xong.
cu tri keu kho vi song trong du an treo gan 20 nam tai tp hcm hinh 1
Cử tri Trần Thị Chất.
Theo công năng, dự án sẽ trở thành khu dân cư đầy đủ các chức năng, tiện ích công cộng, hành chính, phúc lợi xã hội, thương mại, dịch vụ hoàn chỉnh kết hợp với các mô hình ở hiện đại. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc 10 được giao trách nhiệm nhưng chưa hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, dẫn đến dự án bị bỏ hoang, cây dại mọc um tùm. Vào mùa mưa nước dơ bẩn, sình lầy, gây mất vệ sinh.

Cử tri Chất cho biết, do nằm trong dự án nên việc xin phép sửa chữa nhà cửa đã xuống cấp của người dân rất khó khăn và bị hạn chế.

Dự án này không mang lại lợi ích cho người dân, không phải là dự án quốc gia nên nếu không thực hiện được thì phải trả lại đất cho người dân và huỷ bỏ dự án”, bà Chất nói.
cu tri keu kho vi song trong du an treo gan 20 nam tai tp hcm hinh 2
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM.

Trả lời ý kiến cử tri, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP HCM đề nghị UBND Quận 9 kiến nghị thành phố sớm ban hành kết luận thanh tra về dự án này. Nếu phần triển khai giai đoạn tiếp theo không phù hợp nữa thì kiến nghị xoá bỏ. Để như vậy không phát triển được hạ tầng giao thông, không giải quyết được cấp thoát nước, gây mất an ninh trật tự, tình hình chuyển nhượng trái phép bên trong dự án phức tạp. Không vì lợi ích của một nhà đầu tư mà dẫn đến một cộng đồng lớn bị ảnh hưởng, làm chậm sự phát triển của địa phương./.