Trang chủ Thể thao - Du lịch Thể thao Đình chỉ hai trọng tài ở vòng loại cuối cùng World Cup...

Đình chỉ hai trọng tài ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Ngày đăng:
0

Hai trọng tài đã nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ, sau những sai phạm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Argentina và Brazil vừa qua.

Cách đây tít giờ, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ chính thức thông báo đình chỉ trọng tài Andres Cunha, người Uruguay. Vị vua áo đen này đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi điều khiển trận đấu giữa Argentina và Brazil trong khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.

Theo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, vị trọng tài này đã sai phạm lớn trong tình huống va chạm giữa trung vệ Otamendi của Argentina và Raphinha bên phía Brazil.

Cụ thể, cầu thủ Otamendi đã thúc cùi chỏ khiến đối phương chảy máu ở miệng và phải khâu 5 mũi sau đó. Tuy vậy, ở tình huống này trọng tài Andres Cunha đã không có hình phạt xứng đáng cho Otamendi.

Sau trận đấu, trọng tài Andres Cunha nhận về vô số những chỉ trích từ phía người hâm mộ bóng đá Brazil. Không ít người đã cho rằng trọng tài này thiên vị Argentina một cách lộ liễu và thô thiển.

“Hành vi thô bạo của cầu thủ số 19 Nicolás Hernán Gonzalo Otamendi (ARG) đã gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn về thể chất của đối phương”, thông báo của CONMEBOL cho biết.

Với sai phạm này, trọng tài Andres Cunha sẽ bị đình chỉ không thời hạn trong các trận đấu do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức. Ngoài ra, người chịu trách nhiệm phòng VAR trong trận đấu vừa qua là Esteban Ostojich cũng nhận án phạt tương tự.

Cũng liên quan tới vấn đề trọng tài ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vừa cả VFF (LĐBĐ Việt Nam) lẫn JFA (LĐBĐ Nhật Bản) đã phải gửi đơn lên AFC để phàn nàn về công tác trọng tài và đặc biệt là VAR ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo nguồn tin từ ông Hak Jin Lee – người giữ chức vụ phó ban truyền thông của LĐBĐ Hàn Quốc thì FIFA và AFC sắp tới sẽ có một buổi họp để làm việc thẳng thắn về công tác trọng tài và VAR ở vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Trong đó ông Hak Jin Lee nhấn mạnh rằng, vì VFF và JFA đã gửi đơn yêu cầu nên AFC và FIFA sẽ xem kỹ các tình huống “check VAR” ở những trận đấu của Việt Nam và Nhật Bản và đưa ra đánh giá về công tác trọng tài.

Trước đó, ở những lượt trận đầu tiên, đội tuyển Việt Nam cũng liên tục phải nhận những quyết định có phần bất lợi từ phía đội ngũ trong tài khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á vô cùng thất vọng và tức giận.

Rất may mắn là ở những vòng đấu gần đây, những sai sót trên đã không lặp lại ở những trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo và đội ngũ trọng tài cũng như công nghệ VAR dần chiếm được cảm tình từ phía người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo Giáo dục thời đaị

https://giaoducthoidai.vn/the-thao/dinh-chi-hai-trong-tai-o-vong-loai-cuoi-cung-world-cup-2022-uRbKIu57g.html