Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh doanh Giá Bitcoin lại mất gần 4.000 USD một ngày

Giá Bitcoin lại mất gần 4.000 USD một ngày

Ngày đăng:
29

Bitcoin liên tục đi xuống vài ngày nay, hiện thấp hơn đỉnh cuối tuần trước gần 6.000 USD một đồng.

Mỗi đồng tiền ảo hiện giao dịch quanh 14.600 USD, có lúc xuống sát 13.000 USD sáng nay trên CoinDesk – website theo dõi giá Bitcoin trung bình từ 4 sàn lớn trên thế giới. Chiều qua, giá này còn là 17.300 USD.

Giá Bitcoin vài ngày gần đây liên tục đi xuống. Tính từ khi lập đỉnh gần 19.700 USD Chủ Nhật tuần trước, giá hiện thấp hơn khoảng 6.000 USD mỗi đồng. Các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục biến động, khi năm 2017 sắp kết thúc, và dòng vốn đổ vào Bitcoin thời gian qua đang rời đi vì nhà đầu tư chốt lời.

Diễn biến giá Bitcoin trong một tuần qua.

Diễn biến giá Bitcoin trong một tuần qua.

Tiền ảo phổ biến nhất thế giới cũng không phải là đồng tiền kỹ thuật số duy nhất chịu tình trạng này. Trên Coin Market Cap, 20 tiền ảo hàng đầu đều lập đỉnh trong 4 ngày gần đây. Tuy nhiên, trừ Ripple, gần như toàn bộ đều mất giá trong 24h qua. Bitcoin Cash – đồng tiền tách đôi từ Bitcoin hồi tháng 8 còn mất tới 31%.

Trên Fortune, một số chuyên gia cho rằng các vấn đề cố hữu trong hệ thống của Bitcoin và cuộc nội chiến ngày càng gay gắt mà nó tạo ra trong cộng đồng tiền ảo đã khiến giá lao dốc. Một số người mua Bitcoin gần đây cho biết khi dùng nó để thanh toán, họ nhận thấy phí giao dịch đã lên cao kỷ lục. Phí này đã tăng dần đều những năm qua, do mạng lưới Bitcoin ngày càng đông đúc.

Trên CNBC hôm qua, Roger Ver – nhà đầu tư tiên phong vào tiền ảo đã tuyên bố ủng hộ Bitcoin Cash – đồng tiền tách ra từ Bitcoin để giải quyết vấn đề quy mô của tiền ảo này. Trước đó, sàn Bitcoin lớn nhất Mỹ – Coinbase cũng phải thông báo ngừng giao dịch Bitcoin Cash do nhiều lo ngại rằng nhân viên sàn này có thể đã tham gia giao dịch nội gián. Tin tức này có thể là một cú sốc khác với niềm tin của nhà đầu tư.

Các nhược điểm của tiền kỹ thuật số đã được nói nhiều. Việc Bitcoin biến động lớn cũng không khiến nhà đầu tư ngạc nhiên. Trong 2 tháng qua, Bitcoin đã 2 lần mất giá mạnh tương tự. Những người ủng hộ tiền ảo trong dài hạn vẫn lạc quan rằng các đợt nâng cấp hệ thống sắp tới có thể giúp Bitcoin giải quyết vấn đề hiện tại.

Theo Hà Thu/VnExpress