Trang chủ Đời sống tiêu dùng Hà Nội: Bánh trung thu Kinh Đô mọc rêu xanh khi HSD...

Hà Nội: Bánh trung thu Kinh Đô mọc rêu xanh khi HSD vẫn còn dài

Ngày đăng:
104

Mới đây, đường dây nóng của tòa soạn báo Người tiêu dùng vừa nhận được thông tin phản ảnh của một khách hàng nói về tình trạng bánh trung thu được cho là nhãn hiệu Kinh Đô bị nấm mốc xanh, dù hạn sử dụng (HSD) vẫn còn.

Bánh bị mốc xanh khi HSD đang tới ngày 05/10/2018

Chị H. ở Hà Nội chia sẻ với PV báo Người tiêu dùng: “Tôi mua bánh trung thu nhãn hiệu Kinh Đô ở cửa hàng gần nhà. Vì cũng là dịp rằm Vu Lan và sắp tới tết trung thu nên tôi mua bánh để đi biếu người thân ở quê. Tôi mua nhiều loại bánh với các vị khác nhau trong đó có 9 chiếc bánh vị đậu xanh lá dứa loại L1. Người thân của tôi nhận bánh biếu và thắp hương, sau ba ngày sau hạ lễ thì bóc bánh ra ăn. Chị gái tôi ở quê và các cháu hốt hoảng vì bánh vừa bóc ra thì thấy có hiện tượng mốc xanh lên.

40969549_237208666944926_2370813005270089728_n
Chiếc bánh mà chị H. mua biếu được người thân bóc ra chuẩn bị ăn thì phát hiện có nấm mốc xanh bao phủ khắp chiếc bánh 

Tôi cũng khuyên ai mua bánh trung thu Kinh Đô lá dứa loại L1 có ngày sản xuất 31/07/2018 là cần cẩn trọng chú ý với lô bánh Kinh Đô có cùng ngày sản xuất này.Tôi có ra cửa hàng mà tôi mua bánh để thắc mắc thì được họ hỏi han và đền lại 9 chiếc bánh hỏng.

Điều tôi mong muốn bây giờ là đại diện phía sản xuất bánh trung thu Kinh Đô phải có lời xin lỗi khách hàng nói riêng và người tiêu dùng nói chung. Chứ không phải khách hàng ra nói bánh hỏng rồi cửa hàng bán đổi lại bánh khác là xong. Cái quan trọng là lòng tin bấy lâu nay của tôi và người thân vẫn tin dùng bánh Kinh Đô với an toàn, sức khỏe, uy tín.  Khi trung thu chưa đến mà bánh đã hỏng thế này thì mất niềm tin cho người tiêu dùng quá”.

collage_photocat
Bánh trung thu Kinh Đô mà chị H. mua có ghi rõ NSX 31/07/2018, HSD 05/10/2018

Để thêm thông tin khách quan, PV báo Người tiêu dùng tiếp tục liên hệ với chị N. ở Hưng Yên, (chị gái của chị H.) là người được chị H. biếu bánh, chị N chia sẻ: “Khi tôi bóc bánh để cho các con ăn thì thấy mốc xanh trong khi kiểm tra bao bì thì không thấy bị hở hay rách gì cả, nhìn nhãn mác còn nguyên vẹn. Vỏ bao bên ngoài đỏ với hoa văn không nhìn được bên trong, khi bóc ra nhìn mốc xanh thế sợ lắm“.

Tôi có chụp lưu lại hình ảnh bánh mốc còn những người thân được em gái tôi biếu bánh có vị bánh đậu xanh lá dứa cũng đều mốc tương tự nhưng các cô bác nhiều tuổi nên thấy bánh thế vứt đi chứ không lưu lại.

Đặc biệt, rõ ràng trên bao bì ghi NSX là 31/07/2018 và HSD đang đến 5/10/2018. Hộp bánh gia đình tôi được em gái biếu có 4 chiếc với vị khác nhau thì chỉ có 1 chiếc vị đậu xanh lá dứa là bị mốc. Sau đó, em gái của tôi đã đến chổ mua phản ánh thì được người ta trả lời là lô ấy nó bị lỗi và họ đã đền lại bánh khác. Tuy nhiên, tôi cũng rất buồn vì bánh Kinh Đô nổi tiếng lâu nay gia đình tôi vẫn hay dùng giờ các con tôi hốt hoảng thấy bánh bị mốc xanh “.

11
Bánh có vị đậu xanh lá dứa, 1 trứng loại L1 và phía bao bên ngoài màu đỏ với hoa văn nên không nhìn rõ được bên trong, đến khi khách hàng hoang mang bóc ra nhìn bánh đã mốc xanh 

Theo quan sát của PV, trên sản phẩm chiếc bánh trung thu mà chị H cung cấp, có in rõ: Bánh đậu xanh lá dứa, 1 trứng, khối lượng tịnh 150g, NSX: 31/07/2018, HSD: 05/10/2018. Sản phẩm của: Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam, số 26VSIP Đường số 8, KCN Việt Nam – Singapore, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Sản xuất tại Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam (B), 26VSIP đường số 8, KCN Vietnam – Singapore, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam. Công ty TNHH MTV Kinh Đô Miền Bắc (H), km 22, Quốc lộ 5A, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam.

Bánh trung thu Kinh Đô liên tục bị tố nấm mốc

Được biết, nói về tình trạng bánh trung thu Kinh Đô bị mốc không chỉ thời gian mới đây người tiêu dùng mới phản ánh mà trước đó đã có một số trường hợp tương tự.

Dịp trung thu năm 2012, chị Hạnh N. (Cầu Giấy, Hà Nội) kể, mua bánh Kinh Đô Trăng vàng, giá 770.000 đồng/hộp tại siêu thị Fivimart, trên bánh ghi hạn sử dụng đến ngày 04/10/2012, nhưng đến ngày 27/9 hộp bánh đã mốc đen. Một hộp có 4 chiếc thì mốc 3. Trong khi đó, bánh vẫn còn niêm phong, bao bì không rách, vỏ bọc vẫn kín.

Dịp trung thu năm 2017, Chị Trần Thị H, ngụ tại Gò Vấp, TP.HCM được người thân biếu hộp bánh trung thu mang nhãn hiệu Kinh Đô. Khi gia đình lấy bánh ra ăn, vô tình phát hiện sản phẩm bị ứ nước, nấm xanh nổi lên, có mùi hôi. Trên bao bì của số bánh này có ghi thời gian sản xuất là đầu tháng 9/2017 và thời hạn sử dụng là ngày 15/10/2017. Thời điểm gia đình chị H. bóc bánh ra để sử dụng thì bánh đó vẫn còn HSD.

Logo “vương miện đỏ” Kinh Đô trên bao bì sản phẩm những chiếc bánh từ lúc nào đã trở thành hình ảnh thân quen đối với nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt Nam. Được biết, Công ty Kinh Đô đã tạo lập nền tảng phát triển nhiều năm tại thị trường Việt Nam. Ngoài việc phát triển thương hiệu lâu dài thì Công ty hẳn xác định được vai trò của mình trong các vấn đề chung của xã hội. Đặc biệt, đơn vị cần có trách nhiệm chung tay phê phán, tố giác, xử lý hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chỉ còn khoảng hai tuần nữa là tới tết trung thu nên nhu cầu người tiêu dùng mua bánh và lựa chọn các thương hiệu bánh uy tín ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang bày bán tràn lan một số sản phẩm bánh trung thu kém chất lượng. Việc ăn phải những sản phẩm hư hại, nấm mốc gây ra những tổn hại không nhỏ đối với sức khỏe của con người.

Cơ quan chức năng liệu có vào cuộc để thanh kiểm tra tình trạng bánh trung thu Kinh Đô còn HSD mà bị mốc? Người tiêu dùng cũng rất mong muốn công ty Kinh Đô sẽ có lời giải thích cụ thể, những động thái tích để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng sao cho xứng với tâm niệm “cốt lõi của một thương hiệu thực phẩm chính là chất lượng sản phẩm và sự an tâm về sức khỏe ? Và phía công ty Kinh Đô phải làm sao để tiếp tục vững tin về một “thương hiệu quốc gia” giàu bản sắc và an toàn?

Theo Baonguoitieudung