Trang chủ Đời sống tiêu dùng Hiện tượng ‘lạ’ lần đầu tiên xuất hiện ở huyện Đạ Tẻh,...

Hiện tượng ‘lạ’ lần đầu tiên xuất hiện ở huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng

Ngày đăng:
3

Giếng khoan của một hộ dân ở xã An Nhơn, Đạ Tẻh, Lâm Đồng có mùi khi châm lửa thì cháy thành màu vàng – xanh.

UBND huyện Đạ Tẻh có văn bản báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về việc xuất hiện khí ga tại 1 giếng khoan trên địa bàn xã An Nhơn (Theo UBND huyện Đạ Tẻh,

Trước đó, ngày 10/4 huyện Đạ Tẻh nhận được báo cáo của UBND xã An Nhơn cho biết, xuất hiện khí ga ở giếng khoan của 1 hộ dân trên địa bàn xã.

Huyện Đạ Tẻh vào cuộc kiểm tra thì ghi nhận giếng khoan nói trên là của gia đình bà Phùng Thị Nghìn (thôn 5, xã An Nhơn).

Tại giếng này có xuất hiện loại khí có mùi giống mùi ga, khi châm lửa đốt thì cháy, lửa có màu vàng – xanh.

Hiện tượng này diễn ra đã hơn 10 ngày nhưng không có dấu hiệu suy giảm, lượng khí thoát ra vẫn không thay đổi so với lúc mới phát hiện.

Trước sự việc này, UBND huyện Đạ Tẻh chỉ đạo lấp đất và cát xuống miệng giếng khoan thì khí không xuất hiện lên miệng giếng nữa mà xì ra khu vực xung quanh.

Giếng khoan nhà bà Nghìn xuất hiện hiện tượng lạ.

Hiện, UBND xã An Nhơn đã chăng dây cảnh báo nguy hiểm và khuyến cáo gia đình bà Phùng Thị Nghìn, cư dân xung quanh không lại gần khu vực phát ra khí lạ.

“Đây là hiện tượng lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện Đạ Tẻh, huyện kính đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ địa phương kiểm tra, xử lý hiện tượng nêu trên nhằm ổn định tình hình an ninh trong khu vực”, báo cáo của UBND huyện Đạ Tẻh nêu.

Theo Sức khỏe đời sống

https://baomoi.com/hien-tuong-la-lan-dau-tien-xuat-hien-o-huyen-da-teh-lam-dong-r48866575.epi