Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản HoREA cảnh báo khẩn đến người tiêu dùng về dự của Alibaba...

HoREA cảnh báo khẩn đến người tiêu dùng về dự của Alibaba tại Tp.HCM

Ngày đăng:
10

Chiều ngày 14.11, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi đến UBND TP.HCM, các sở ban ngành liên quan để xin xem xét chỉ đạo đối với thông tin sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc Tp.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba . Đồng thời, HoREA cũng lên tiếng cảnh báo đối với người mua về các dự án của Alibaba trên địa bàn Tp.HCM.

Theo đó, HoREA đã có thông tin đến người tiêu dùng về Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc Tp.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án “Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3, có diện tích 97,58 ha, pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%”, thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết,  dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc; Đây cũng là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức ngày 11/10/2017.

Sơ đồ phân lô dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho biết: Dự án có diện tích 91,45 ha thuộc một phần Khu VIII, Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi còn một số điểm cần lưu ý như sau:

Thứ 1:  Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư; Dự án chưa được giải phóng mặt bằng; Dự án chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán.

Thứ 2: Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

Và cuối cùng, trong bản vẽ “Sơ đồ phân lô dự kiến”, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã ghi rõ “Lưu ý: đây là sơ đồ dự kiến cùng các thông tin đang chờ duyệt qua. Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Nên dự kiến Quý 1/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng”, có nghĩa là Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh chưa phải là chủ đầu tư dự án.

Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị, nên Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Theo Nguyên Ngọc/HoREA