Trang chủ Pháp luật Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ...

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Ngày đăng:
82
Công an Q. Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án gây áp lực tại BV Thẩm mỹ Kim Cương A&B về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của công dân.

Các đối tượng có liên quan đến vụ án này gồm: ông Đoàn Trọng Bằng (SN 1981), Giám đốc công ty luật Black & White, địa chỉ P404, tòa nhà Láng Hạ, Hà Nội; bà Trần Thị Hồng Quyên (SN 1991) trú tại Trãng Bàng, Tây Ninh và bà Ngô Ngọc Linh (SN 1981) địa chỉ số nhà 3, ngõ 20 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Văn bản của Cục quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Những hành xử coi thường pháp luật

Trước đó, bà Ngô Ngọc Linh đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương để được tư vấn, khám và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Quá trình tư vấn, phẫu thuật không có dấu hiệu bất thường xảy ra, nhưng bà Linh bất ngờ đưa rất nhiều thanh niên lạ mặt, xăm trổ tới bệnh viện uy hiếp tinh thần đội ngũ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện và đòi gặp chủ đầu tư, với mục đích đòi lại tiền vì cho rằng ca phẫu thuật ngực của mình bị hỏng. Trong quá trình xảy ra sự việc do chủ đầu tư không có mặt tại Việt Nam nên ngay lập tức không thể gặp và giải quyết trực tiếp với khách hàng là bà Linh.

Không đạt được mục đích gặp chủ đầu tư, bà Linh vẫn tiếp tục đưa 1 đám thanh niên lạ mặt, đầu trọc, xăm trổ, bặm trợn đến bệnh viện gây gổ. Thậm chí, bà Ngô Ngọc Linh còn có hành động quá khích, cởi áo trước toàn thể mọi người ngay tại sảnh chính, trong đó có rất nhiều đàn ông lạ mặt, nhân viên, bác sỹ và cả các khách hàng khác của bệnh viện. Những hành động thiếu khiểm soát này đã khiến đội ngũ y bác sỹ, khách hàng cũng như nhân viên tại bệnh viện Kim Cương hết sức hoang mang.

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Biên bản thanh tra của Sở Y tế Hà Nội

Mục đích gặp chủ đầu tư để đòi tiền không thành, bà Linh cùng luật sư và những người đi cùng lại thông tin lên mạng xã hội, uy hiếp sẽ sử dụng sức mạnh của mạng xã hội, của truyền thông để khiến bệnh viện điêu đứng vì những thông tin sai sự thật.

Ngay sau đó từ tài khoản Facebook Quyên Pham và tài khoản Facebook của luật sư Đoàn Trọng Bằng đã đưa những hình ảnh ngực bầm tím, kèm theo những lời lẽ cho rằng bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương đã phẫu thuật hỏng bộ ngực của bà Linh. Những thông tin 1 chiều này nhanh chóng được phát tán rộng rãi mà không hề biết đây là những thông tin thất thiệt, hoàn toàn chưa được kiểm chứng, không đúng với sự thật.

Trong khi Bệnh viện bị “choáng ngợp” bởi những thông tin thất thiệt thì nhận được yêu cầu từ luật sư Đoàn Trọng Bằng muốn gặp để đàm phán. Tại buổi nói chuyện này, luật sư Bằng yêu cầu phía Bệnh viện Kim Cương phải chuyển 200.000 USD dưới danh nghĩa tiền bồi thường thiệt hại cho bên bà Linh.

Không đạt được mục đích, luật sư Bằng và bà Ngô Ngọc Linh tiếp tục hành động, gia tăng sức ép trên mạng xã hội và báo chí, gửi đơn tố cáo bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương đến 15 Sở, ban, ngành khiến 1 năm qua, bệnh viện phải tạm ngừng hoạt động để giải quyết các thủ tục tố cáo.

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Bà Ngô Ngọc Linh có những hành động quá khích (ảnh trích xuất từ camera Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương) 

Sự thật dần được hé mở

Ngày 04/04/2018, Bộ Y tế đã có kết luận chính thức nêu rõ, trong vụ việc phẫu thuật ngực tại bệnh viện thẩm Mỹ Kim Cương có 16 nội dung, thì 13 nội dung khẳng định Bệnh viện đã làm đúng; 1 nội dung không thuộc trách nhiệm của Hội đồng chuyên môn; 1 nội dung cho biết bà Linh không đến Bệnh viện để Hội đồng thăm khám và 1 nội dung cho biết nếu bà Linh có nguyện vọng hội chuẩn bởi các nhà chuyên môn về thẩm mỹ ngực thì Bộ sẽ giới thiệu.

Sau khi có kết luật của Bộ y tế, Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương đã tổ chức buổi họp báo để cung cấp những thông tin chính thức, kết luận của các bộ ban ngành, với mong muốn có thể giúp Bệnh viện phục hồi và tiếp tục kinh doanh.

Cứ nghĩ mọi việc sẽ dừng lại ở đây, nhưng ngay sau buổi họp báo bà Linh và luật sư Đoàn Trọng Bằng lại tiếp tục gửi thông cáo báo chí lần hai, lặp đi lặp lại hành vi uy hiếp, đe dọa và vu khống Bệnh viện. Thông cáo báo chí cho rằng ngực của bà Linh sau 1 năm phẫu thuật khi nằm vẫn phát ra tiếng kêu nghe rất kinh dị. Một lần nữa bà Linh và luật sư của mình lại đẩy Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương rơi vào cuộc khủng hoảng không có dấu hiệu chấm dứt.

Khởi tố vụ án gây áp lực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Thông báo khởi tố vụ án của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm gửi Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương

Bức xúc trước việc làm trên, Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương đã quyết định cung cấp toàn bộ hình ảnh, thông tin, những đoạn ghi âm, camera ghi lại hình ảnh tại bệnh viện cũng như chứng minh những thiệt hại của bệnh viện trong suốt 1 năm qua cho cơ quan Cảnh sát Điều tra quận Hoàn Kiếm.

Với những kết quả điều tra ban đầu, ngày 21/06/2018, Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã ra thông báo quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của công dân.

Theo Công Lý