Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Long An: Khách hàng cần cẩn trọng với dự án Long Cang...

Long An: Khách hàng cần cẩn trọng với dự án Long Cang Residences

Ngày đăng:
2

Pháp lý dự án khu dân cư Long Cang chưa đủ, tuy nhiên Long Cang do Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ Bất động sản N.G.O và Công ty CP đầu tư và xây dựng địa ốc Tây Nam Land công khai rao bán, nhận tiền khách hàng, khiến Sở Xây dựng Long An ra văn bản “tuýt còi”.

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh liên quan đến thông tin phản ánh tại dự án khu dân cư Long Cang (xã Long Cang, huyện Cần Đước).

Theo Sở, dự án khu dân cư Long Cang (Dự án Long Cang Residences), do Công ty CP đầu tư và xây dựng địa ốc Gia Long làm chủ đầu tư, dự án đã được tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư năm 2018. Sau đó điều chỉnh chủ đầu tư là Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O (Công ty bất động sản N.G.O) với diện tích khoảng 9,3ha, mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (nhà ở cho người thu nhập thấp).

Dự án Long Cang Residences: Khách hàng cẩn trọng coi chừng lừa đảo
Dự án Long Cang Residences: Khách hàng cẩn trọng coi chừng lừa đảo

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa xong pháp lý nhưng N.G.O đã bắt tay với Tây Nam Land chào bán sản phẩm ra thị trường. Nhiều người dân đã phản ánh vụ việc này đến với báo chí, cơ quan chức năng.

Do đó, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư không thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch và phải tháo dỡ các biển quảng cáo.

Sở Xây dựng sẽ phối hợp với UBND huyện Cần Đước tiếp tục thu thập, thông tin về việc kinh doanh bất động sản của công ty, nếu phát hiện Công ty bất động sản N.G.O thực hiện hành vi giao dịch, ký hợp đồng chuyển nhượng khi không đủ điều kiện sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định.

Cang do Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ Bất động sản N.G.O và Công ty CP đầu tư và xây dựng địa ốc Tây Nam Land có đang lừa khách hàng khi bán dự án chưa đủ pháp lý?
Cang do Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ Bất động sản N.G.O và Công ty CP đầu tư và xây dựng địa ốc Tây Nam Land có đang lừa khách hàng khi bán dự án chưa đủ pháp lý?

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở Xây dựng Long An, công ty N.G.O vẫn chưa hoàn thành thủ tục đất đai theo quy định. Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra thực tế dự án cho thấy công ty đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp không có giấy phép xây dựng (lát vĩa gạch hè, cống thoát nước, mặt đườn trải đá…).

Thanh tra Sở Xây dựng Long An đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty bất động sản N.G.O có hành vi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng tại dự án khu dân cư Long Cang không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp.

Như vậy có thể khẳng định rằng, hiện nay dự án khu dân cư Long Cang vẫn chưa đầy đủ pháp lý. Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng chưa có văn bản chấp thuận cho chủ đầu tư huy động vốn.

Mọi giao dịch giữa khách hàng với N.G.O và Tây Nam Land là không đúng quy định pháp luật. Người dân cẩn thận coi chừng các nhân viên môi giới bất động sản lừa đảo khi xuống tiền mua đất nền tại dự án khu dân cư Long Cang.

Theo Thanh Ka/Tài chính doanh nghiệp

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/long-an-khach-hang-can-can-trong-voi-du-an-long-cang-residences-d15945.html