Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Lùm xùm học phí ở EMASI: Nhiều phụ huynh quyết chuyển trường...

Lùm xùm học phí ở EMASI: Nhiều phụ huynh quyết chuyển trường cho con

Ngày đăng:
291

Trường EMASI thông báo sẽ giảm học phí thời gian nghỉ dịch sau khi tổ chức dạy bù, nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra nghi ngờ, có người quyết định chuyển trường cho con.

Vẫn quyết chuyển trường cho con

Liên quan đến những lùm xùm về học phí tại trường EMASI, các phụ huynh cho biết, trường vừa có thông báo về việc giảm học phí trong thời gian nghỉ dịch do học online. Theo đó, trường sẽ hoàn lại học phí còn dư sau khi tổ chức học bù cho từng khối lớp.

Tôi có nhận được thông báo giảm học phí của trường. Tôi vừa gửi email cho nhà trường, yêu cầu trường giải thích rõ ràng hơn về thông báo này cũng như có bảng kê khai chi tiết học phí. Chúng tôi không muốn để xảy ra trường hợp như Trường Việt Úc thông báo giảm học phí nhưng cuối cùng lại tăng vì học bù. 

Tôi vẫn đang chờ câu trả lời từ trường. Dự kiến thời gian gần nhất, chúng tôi cũng sẽ có một buổi làm việc với trường để rõ ràng thông tin hơn“, anh Nguyễn Phan Trung Hoàng, đại diện của nhóm phụ huynh cho biết.

Lùm xùm học phí ở EMASI: Nhiều phụ huynh quyết chuyển trường cho con - 1

Phụ huynh trường EMASI đến trường để phản đối chính sách thu học phí.

Đồng tình với anh Hoàng, chị Lan, một phụ huynh có con học tại EMASI cho biết, phụ huynh nhận được thông báo từ trường. Sau khi nhận thông báo, một số phụ huynh tạm chấp nhận phương án của trường, nhưng vẫn còn nhiều phụ huynh tỏ ra nghi ngờ.

Nhiều phụ huynh vẫn chưa tin tưởng 100% với thông báo này của EMASI. Họ sợ bị chơi chữ giống như trường Việt Úc, giảm 70% nhưng cuối cùng là đóng thêm tiền. Cần phải chờ đợi bảng tính thêm từ trường“, chị Lan nói.

Phản ánh tới VTC News, nhiều phụ huynh khẳng định động thái này của EMASI là quá trễ. Họ cho biết sẽ rút hồ sơ khỏi trường EMASI, chuyển con qua học trường khác. Các phụ huynh này cho rằng dù trường có trả tiền nhưng cách hành xử không ổn trong môi trường giáo dục. Vì thế, họ không tin tưởng để cho con theo học tiếp.

Sau chuyện về học phí, mình chủ động nộp đơn chuyển trường cho 2 bé nhà mình. Trường yêu cầu phải nộp đơn trước 60 ngày mới được rút học phí. Trước kia tôi chuyển trường cho con khá nhanh, không báo trước gì, chỉ cần trước ngày vào năm học mới. Sau đó trường hẹn 1 tuần trả học bạ kèm theo giấy giới thiệu về trường mới, ở EMASI có hơi oái ăm“, chị Nhi, phụ huynh có con học tại trường EMASI Nam Long cho biết.

Trường EMASI nói gì?

Trả lời VTC News, đại diện EMASI cho biết, sau khi tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phụ huynh, trường quyết định hoàn phí cho những ngày học trực tiếp còn thiếu cho từng khối lớp như sau: Mẫu giáo hoàn 100%, lớp 1, 2 và 3 hoàn 70%, lớp 4 và 5 hoàn 50%, lớp 6 trở lên hoàn 30%.

Việc hoàn tiền này chỉ thực hiện sau khi trường tổ chức dạy bù theo tỷ lệ % khác nhau cho từng khối lớp.

Các phí dịch vụ cho tiền ăn và dịch vụ xe buýt sẽ được tính cho số ngày thực tế sử dụng dịch vụ, số tiền còn dư sẽ được chuyển sang năm học sau nếu học sinh tiếp tục đăng ký học tại trường, hoặc hoàn lại vào cuối năm học trong trường hợp học sinh không tiếp tục theo học tại EMASI.

Đối với trường hợp đã đóng học phí sớm (100%) hoặc đóng phí giữ chỗ (35%) cho năm học 2020 – 2021, nếu phụ huynh thay đổi ý định không tiếp tục cho con em theo học tại EMASI, nhà trường sẽ hoàn lại 100% phí đã đóng nếu phụ huynh thông báo trước ngày 31/5. Phụ huynh thông báo sau ngày 31/5 thì chính sách hoàn phí theo biểu phí năm học của Nhà trường sẽ được áp dụng.

Trong thời gian sắp tới, đại diện Ban Điều Hành Trường EMASI sẽ có lịch làm việc tại cả hai Trường EMASI Nam Long và EMASI Vạn Phúc để gặp gỡ các gia đình có nhu cầu trao đổi về bất cứ nội dung nào phụ huynh đang thắc mắc“, EMASI cho biết.

Trước đó, phản ánh với VTC News, phụ huynh trường EMASI cho biết, ngày 29/4, EMASI gửi thông báo cho phụ huynh về việc đi học lại. Trong đó không nói gì về việc hoàn phí mà xem việc dạy bù, học online tương đương với toàn bộ thời gian học và sẽ không hoàn lại học phí.

Nhiều phụ huynh tỏ ra bất bình và không đồng tình với cách giải quyết của trường vì thời gian học online không thể tính như thời gian học chính thức. Phụ huynh trả tiền không phải để con học online tại EMASI. Phụ huynh cũng cho rằng, thời gian học bù không đủ để bù đắp toàn bộ thời gian học của học kỳ 2.

Chiều 5/5, khoảng 30 phụ huynh trường EMASI (quận 7, TP.HCM) đến trường để đối thoại với lãnh đạo EMASI về việc hoàn trả lại chênh lệch học phí trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19, tuy nhiên các phụ huynh không gặp được lãnh đạo trường vì lý do “bận họp”.

Theo Nhật Linh/VTC New