Trang chủ Thị trường - Bất động sản Thị trường chứng khoán Nhận định chứng khoán 13/8: Sẽ phấn khởi hơn khi vượt 850...

Nhận định chứng khoán 13/8: Sẽ phấn khởi hơn khi vượt 850 điểm

Ngày đăng:
11

Nhà đầu tư sẽ tích cực tham gia thị trường hơn khi VN-Index vượt được 850 điểm. Tuy nhiên, kịch bản điều chỉnh về 810 vẫn đang là điều được dự phòng.

Vẫn cần tính đến kịch bản về 810-820 điểm (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 852-858 điểm. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu để mất vùng hỗ trợ 835-840 điểm thì kịch bản chỉ số sẽ hình thành nhịp điều chỉnh về ngắn về vùng 810- 820 điểm cần được tính đến.

Tăng trong nghi ngờ (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có khả năng diễn biến theo trạng thái tăng trong nghi ngờ. Bởi vì, sự xoay tua của dòng tiền ở các trụ tính đến thời điểm này vẫn được xem là linh hoạt, sự lan tỏa của các cổ phiếu trụ và dòng tiền vẫn còn dư địa để tích cực hơn.

Cần phải phá vỡ kháng cự 848 điểm (Tăng)

(Công ty chứng khoán SSI-SSI)

Vào đầu phiên ngày mai, nếu VN-Index phá vỡ mức 848 điểm trước thì nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục có đợt hồi phục lên mốc tiếp theo nằm tại 857. Ngược lại, nếu mức 843 bị xâm phạm trước tiên chỉ số này sẽ xuất hiện đợt điều chỉnh về mức thấp hơn nằm tại 833 điểm.

Xu hướng tăng chưa thay đổi (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)

VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn và xác lập mức đóng cửa cao nhất trong hơn 2 tuần gần đây. Lực cầu vẫn đang có phần thắng thế trong ngắn hạn. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn theo hệ thống đánh giá ở mức +7 điểm (TÍCH CỰC).

Điều chỉnh hoặc tích lũy (Giảm)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Với việc tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự tại vùng 840-850 điểm, và thanh khoản ở mức thấp, khả năng cao VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy tại vùng này trong một vài phiên tới, cho tới khi có những tin tức tiếp theo về dịch bệnh Covid-19.

Không mua đuổi (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

VNCS cho rằng thị trường đang ở trong giai đoạn tương đối ổn định. Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua đuổi giá xanh ở những cổ phiếu đã tăng mạnh giai đoạn vừa qua để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường có diễn biến bất ngờ.

Hạn chế giải ngân (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BOS – ART)

VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp thử thách tại ngưỡng kháng cự 850 điểm khi áp lực bán sẽ gia tăng tại vùng điểm này. Nhà đầu tư duy trì vị thế quan sát thị trường trong các phiên tới, đặc biệt khi chỉ số tiếp cận ngưỡng 850 điểm và hạn chế giải ngân mới trong giai đoạn này.

Tích lũy có thể sẽ sớm kết thúc (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp quanh mức trung bình 20 phiên trong phiên 13/08/2020. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và biến động hẹp cho nên dòng tiền sẽ vẫn còn phân hóa, điểm tích cực là dòng tiền đã dịch chuyển mạnh hơn vào nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên nếu xu hướng này tiếp tục diễn ra thì trạng thái tích lũy này có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Theo MAI HƯƠNG/BizLIVE