Trang chủ Giải trí Những hình ảnh hiếm của nhóm 1088 cách đây 20 năm

Những hình ảnh hiếm của nhóm 1088 cách đây 20 năm

Ngày đăng:
23

Nhóm 1088 gồm năm thành viên, ra mắt khán giả vào năm 2000 và nhanh chóng trở thành nhóm nhạc nam được yêu mến hàng đầu khi đó.

Năm thành viên của nhóm gồm: Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh, Nhất Thiên Bảo, Ưng Hoàng Phúc, Điền Thái Toàn (từ trái qua).

Nhóm được dẫn dắt bởi cố nhạc sĩ Đỗ Quang, chào sân lần đầu tiên vào ngày 27/9/2000 tại một chương trình ở Cung Văn hóa Lao động, TP HCM. Giai đoạn này, hình thức nhóm nhạc nam vốn thịnh hành trên thế giới, song vẫn xa lạ tại thị trường Việt Nam.

1088 là nhóm nhạc đầu tiên được hình thành theo hình thức ông bầu – ca sĩ độc quyền. Họ được tuyển dụng kỹ lưỡng, có những chiến lược phát triển rõ ràng, cùng nhau ăn ở trong ngôi nhà chung để phù hợp cho tập luyện.

Năm thành viên đều sở hữu vẻ ngoài điển trai, phong cách trình diễn đa dạng, thổi một làn gió mới cho thị trường nhạc Việt. Họ nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của khán giả trẻ thế hệ 7X-8X, đặc biệt là fan nữ.

Nhóm có ba album: Tình 1088 (2000), Bài ca tặng em (2001), Nụ hôn đầu tiên (2002).

Trong nhóm, Ưng Hoàng Phúc (áo trắng) là em út, sinh năm 1981.

Vân Quang Long (hàng dưới, trái) thu hút ánh nhìn với chiếc răng khểnh, nụ cười hiền lành và gương mặt thư sinh.

Dù chỉ hoạt động hai năm, 1088 tạo nhiều dấu ấn lớn. Do đó, khi thông báo tan rã vào năm 2002, nhóm để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Chia sẻ về chuyện “đường ai nấy đi”, Vân Quang Long cho rằng mỗi người trong nhóm đều ít nhiều trưởng thành và đến lúc cần theo đuổi ước mơ riêng cùa mình.

Mỗi thành viên đều có những định hướng khác nhau. Giai đoạn này, Vân Quang Long cùng Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh là các thành viên vẫn hoạt động sôi nổi, duy trì sức nóng tên tuổi.

Hôm 29/12 (giờ Hà Nội), Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ vì đột quỵ. Người thân và bạn bè đều bàng hoàng trước sự ra đi của anh. Gia đình rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả hai nước, cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ, nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của nam ca sĩ về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh.

Theo Anh Tuấn/Ngôi sao