Trang chủ Đời sống tiêu dùng Phụ nữ sống thọ hay không nhìn xuống bàn chân sẽ rõ:...

Phụ nữ sống thọ hay không nhìn xuống bàn chân sẽ rõ: Có đủ 6 đặc điểm này thì tuổi thọ không hề ngắn

Ngày đăng:
8

Bàn chân là nơi chứa nhiều huyệt vị quan trọng, kết nối với lục phủ ngũ tạng. Vì vậy, nhìn vào những dấu hiệu ở bàn chân bạn cũng có thể phần nào biết được mình có sống thọ hay không.

Màu sắc lòng bàn chân hồng hào

Theo y học Trung Quốc, màu sắc lòng bàn chân nói lên sức khỏe của một người.

Nếu lòng bàn chân có màu xanh thì cơ thể đang bị cảm nặng. Lòng bàn chân màu vàng chứng tỏ đang mắc bệnh gan và túi mật. Lòng bân chân màu trắng có thể là triệu chứng của bệnh thiếu máu. Lòng bàn chân có màu tím đen nghĩa là máu trong cơ thể lưu thông không tốt.

Còn nếu lòng bàn chân hồng hào nghĩa là cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể dùng tay bấm chặt vào bàn chân, 3 giây sau bàn chân từ trắng chuyển ngay thành hồng hào chứng tỏ sức khỏe của bạn đang rất tốt.

Chân ấm, không lạnh

Nếu nhiệt độ bàn chân ấm, không lạnh có nghĩa là khí huyết trong cơ thể đủ. Khí huyết trong cơ thể lưu thông bình thường và máu được cung cấp đủ là kết quả của quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra suôn sẻ.

Nữ giới có bàn chân lạnh thì nên chú ý hơn. Tình trạng này có thể cho thấy cơ thể không đủ máu và chuyển hóa chậm, thường kèm theo những khó chịu khác.

Người bị thận yếu cũng có triệu chứng lạnh chân, người bị lạnh chân thường cần chú ý bảo vệ thận, điều hòa kịp thời để tránh những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Móng chân hồng hào, căng bóng

Nhìn vào bề ngoài của móng chân bạn cũng có thể đoán biết được tuổi thọ của mình. Người khỏe mạnh thường có móng chân hồng hào, căng bóng. Nếu móng chân có màu trắng thì đó có thể là triệu chứng của việc thiếu chất. Móng chân nếu có những hình dọc trắng thì có thể sức đề kháng của bạn đang yếu đi, cần phải tập thể dục và vận động nhiều hơn.

Hình dạng của ngón chân cái dài và dày

Những người sống thọ, khỏe mạnh thường có ngón chân cái dài và dày. Lý do là bởi ngón chân cái chi phối tuổi thọ, ngón cái phản ánh tình trạng thận khí trong cơ thể, những người có thận khí đầy đủ thì sức khỏe mới tốt được.

Không có mùi hôi chân

Mùi hôi chân có thể là do vệ sinh chưa sạch nhưng cũng có thể là do cơ thể điều tiết không bình thường. Nếu mùi của bàn chân trở nên quá nồng dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ thì hãy xem xét liệu khả năng miễn dịch của mình có vấn đề hay không.

Không bị tê chân

Tê chân có thể là trạng thái bất thường của dây thần kinh bàn chân. Còn nếu bàn chân không bị tê tức là dây thần kinh điều tiết hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-song-tho-hay-khong-nhin-xuong-ban-chan-se-ro-co-du-6-dac-diem-nay-thi-tuoi-tho-khong-he-ngan/20211228125529984