Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Quý 1 năm nay, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm...

Quý 1 năm nay, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm cho người dân

Ngày đăng:
7

Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Dự kiến trong quý 1, vắc xin này sẽ có mặt tại Việt Nam và được tiêm cho người dân.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 29/1 tổ chức bên lề Đại hội Đảng lần thứ 13 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đây là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Quý 1 năm nay, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm cho người dân - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Theo Bộ trưởng Y tế, Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vắc xin cho Việt Nam. Dự kiến trong quý 1 năm nay, vắc xin của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vaccine khác để có thêm vắc xin cho Việt Nam.

Quý 1 năm nay, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm cho người dân - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Đối với vắc xin trong nước, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vắc xin phục vụ người dân.

– Vắc xin Nanocovax do công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2/2021.

– Vắc xin Covivax của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21/1 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2/2021 để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3/2021.

Theo Nam Phương/Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/quy-1-nam-nay-viet-nam-se-co-vac-xin-covid-19-tiem-cho-nguoi-dan-20210130055803716.htm