Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế vải cao cấp TEXFUTURE Việt...

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế vải cao cấp TEXFUTURE Việt Nam Xuân Hè 2023

Ngày đăng:
24

Triển lãm quốc tế vải cao cấp – Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 với thông điệp “Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn – Thông minh hơn – Xanh hơn” hướng đến mục tiêu quan trọng cho ngành Dệt may đó là: Kinh tế xanh – Kinh tế tuần hoàn – Chuyển đổi số sẽ được diễn ra từ ngày 22/03 đến ngày 24/03/2023 tại GEM Center.

Triển lãm được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức.

Sự kiện lần này là nơi hội tụ rất nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may, từ các nhà thiết kế, các công ty sản xuất đến các nhãn hàng cũng như nhà cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị và công nghệ cho ngành quy mô quốc tế với mong muốn hỗ trợ và đồng hành với các đối tác trong hệ sinh thái ngành công nghiệp thời trang, dệt may và da giày góp phần phát triển kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh và bền vững.

Các hoạt động của Triển lãm quốc tế vải cao cấp TEXFUTURE VIỆT NAM XUÂN HÈ 2023 tập trung truyền cảm hứng và hỗ trợ thúc đẩy nhanh việc áp dụng các nguyên vật liệu hướng đến tính bền vững và khả thi. Ngoài ra, đây cũng là một sự kiện mang nét rất riêng so với các sự kiện dệt may khác, đó là triển lãm chuyên sâu vào chủ đề vải và phụ kiện với các mục tiêu:

 

Thể hiện sự tôn trọng sản xuất truyền thống thông qua các sản phẩm đặc trưng; Giới thiệu các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, theo phương pháp xanh hóa, góp phần bảo vệ môi trường, tạo nên hệ sinh thái ngành, cộng đồng trong nước & quốc tế một cách toàn diện.

Bên cạnh các hoạt động kết nối giao thương, sự kiện còn có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà khoa học uy tín, doanh nghiệp tiên phong cùng chia sẻ, thảo luận các chủ đề liên quan đến giải pháp phát triển ngành Dệt may: Mạnh hơn – Xanh hơn – Thông minh hơn như: Ứng dụng nhuộm tự nhiên và góc nhìn về phát triển bền vững; Kinh tế tuần hoàn – TEXTILES TO TEXTILES; Ngành Dệt may Việt Nam, giảm dấu vết Cacbon để tăng trưởng xanh; Tiềm năng nguyên liệu sợi từ Dứa tại Việt Nam; Câu chuyện khởi nghiệp của Reshare: “Thay thế thời trang nhanh – Thể hiện cuộc sống xanh” với mô hình kinh doanh “ Tủ đồ Second – Hand online lớn nhất Việt Nam”.

Song song với hoạt động diễn ra tại triển lãm, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng các Khu kinh tế, Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TPHCM và các tỉnh lân cận tổ chức Tour tham quan các doanh nghiệp dệt may tiêu biểu vào ngày 20 & 21/03/2023. Đây là một trong những hoạt động hữu ích, thiết thực nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài kết nối giao thương, tìm hiểu về môi trường kinh doanh, chính sách đầu tư, môi trường lao động, chính sách ESG tại các doanh nghiệp dệt may trong nước, từ đó sẽ có những đột phá trên con đường tìm nguồn cung ứng vải bền vững và sáng tạo.

Được biết, sự kiện thu hút +200 đơn vị tham gia triển lãm trong và ngoài nước, cả trực tiếp và trực tuyến, hơn 2500 khách tham quan là doanh nghiệp trong 03 ngày diễn ra cùng với sự đồng hành của nhiều tổ chức liên quan như: Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN TP.HCM (HBA); Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA); Hội Da Giày TP. HCM (SLA), Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM (AGTEX); Tập Đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Hiệp hội Bông Quốc tế Mỹ (CCI); Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICED); Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững Quốc tế (IDH); Cty giải pháp phần mềm Haravan,…

PL/BTC