Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Sinh viên đại học Nguyễn Tất Thành phấn khởi trở lại trường

Sinh viên đại học Nguyễn Tất Thành phấn khởi trở lại trường

Ngày đăng:
56

Ngày 11/5/2020, hơn 3.000 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã quay trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết kỷ lục”

Trong ngày đầu tham gia giảng dạy, học tập trở lại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bố trí hơn 20 máy đo thân nhiệt cùng động ngũ nhân viên, sinh viên hỗ trợ tiến hành đo thân nhiệt tại cổng ra – vào thuộc các cơ sở và tiến hành giãn cánh khi ra vào cổng trường bằng các vạch kẻ được Nhà trưởng bố trí sẵn.

Ngoài ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các của thang máy, các tầng lầu và khuyến khích sinh viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và từ trường về nhà; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý. Đồng thời, ĐH Nguyễn Tất Thành đã yêu cầu sinh viên khai báo y tế online để có biện pháp sàn lọc và đảm bảo an toàn trong Nhà trường.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành phun, xịt khử trùng phòng học, phòng thực hành – thí nghiệm, khu tự học và khuôn viên Nhà trường.

Bên cạnh đó, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành nghiên cứu, pha chế nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhu cầu phòng, tránh dịch bệnh cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trong Nhà trường.

Ngoài ra, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong tình hình dịch bệnh, ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ giảm 15% học phí trên các học phần đào tạo online và mức giảm sẽ được khấu trừ vào học phí học kỳ III năm học 2019 – 2020 của sinh viên và quyết định xóa bỏ N* cho các sinh viên chưa hoàn tất đóng học phí học kỳ II.