Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Sức khỏe đàn ông: Người dẻo dai, sống lâu đều có điểm...

Sức khỏe đàn ông: Người dẻo dai, sống lâu đều có điểm chung ‘2 sạch – 2 mềm’

Ngày đăng:
11

Sức khỏe đàn ông: Người sống lâu thường có thể chất với ưu điểm “2 sạch”

Đường ruột “sạch”

Sức khỏe đàn ông đôi khi thường bị chủ quan bởi suy nghĩ phái mạnh thì không nên quá tỉ mẩn và lo lắng những chuyện vặt. Đây cũng là lý do nhiều người không quan tâm đúng mực đến sức khỏe của mình, đến khi bệnh tật kéo đến thì không dễ điều trị.

Sức khỏe đàn ông: Người dẻo dai, sống lâu đều có điểm chung 2 sạch - 2 mềm

Trong đó, đường ruột được xem là hệ thống miễn dịch lớn nhất trong cơ thể, đồng thời đại đa số bệnh đường ruột đều có liên quan đến vấn đề “sạch hay không sạch”. Thói quen ăn uống tùy tiện, thiếu vận động, căng thẳng kéo dài v.v… đều là nguyên nhân khiến các độc tố và “rác” tích tụ đầy trong đường ruột.

Một khi niêm mạc đường ruột bị tỏn thương sẽ kéo theo một loạt bệnh tật liên quan. Do đó, các anh nên chú trọng giữ gìn sự khỏe mạnh cho đường ruột bằng cách bổ sung thêm nhiều rau củ quả giàu chất xơ, lương thực thô cũng là lựa chọn lý tưởng. Đồng thời, bạn cũng chú ý uống đủ nước và tập thói quen đại tiện ít nhất 1 lần/ngày, tích cực phòng ngừa táo bón.

Phổi “sạch”

Tim và phổi khỏe mạnh cũng là cơ sở của sự trường thọ. Trong đó, phổi là nơi trao đổi khí giúp duy trì sự sống và đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho mọi sinh hoạt. Tuy nhiên, cánh mày râu thường mắc phải những thói quen tiêu cực gây hại lớn cho phổi, điển hình nhất là hút thuốc lá và các chất kích thích khác.

Sức khỏe đàn ông: Người dẻo dai, sống lâu đều có điểm chung 2 sạch - 2 mềm

Ngoài ra, nếu bạn sinh sống hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm lâu ngày cũng làm giảm chức năng của phổi, dần dần kéo theo nguy hại lây lan sang các cơ quan khác, rút ngắn tuổi thọ của bạn. Bạn nên cai thuốc lá và giữ gìn môi trường trong sạch trong khả năng, hạn chế tiếp xúc nguồn ô nhiễm và ăn uống đúng cách để tăng sức đề kháng.

Sức khỏe đàn ông: Người sống lâu thường có thể chất với ưu điểm “2 mềm”

Gan “mềm”

Sức khỏe đàn ông còn biểu hiện qua tình trạng của gan. Đây là cơ quan cực kỳ sợ “cứng” vì dần dần nó sẽ hình thành chứng xơ gan thường gặp. Tổ chức tế bào gan hoại tử và các khối u tăng sinh một cách bất thường còn là yếu tố gây ung thư gan ở phái mạnh. Để tăng tuổi thọ, các anh nên hạn chế rượu bia, đảm bảo giấc ngủ đầy đủ và thực hiện tiêm phòng bệnh gan.

Sức khỏe đàn ông: Người dẻo dai, sống lâu đều có điểm chung 2 sạch - 2 mềm

Mạch máu “mềm”

Đàn ông càng lớn tuổi thì Cholesterol càng tích tụ nhiều trong mạch máu, làm tăng nồng độ huyết dịch, tạo thành các khối tụ máu gây tắc nghẽn. Lúc này, máu lưu thông bị trở ngại làm xuất hiện triệu chứng tăng huyết áp, dễ gây nứt vỡ mạch máu và các nguy hiểm khác.

Đàn ông khi bước vào tuổi trung niên càng cần phải chú ý giữ gìn mạch máu khỏe mạnh, cải thiện các thói quen xấu, tăng cường luyện tập thể chất, ăn uống khoa học để làm mềm các mạch máu, ổn định tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh tật.

Theo Thiên Khuê/Em đẹp (Theo Sina)

https://emdep.vn/lam-dep/suc-khoe-dan-ong-nguoi-deo-dai-song-lau-deu-co-diem-chung-2-sach-2-mem-20210131081446508.htm