Trang chủ Giải trí Thần tượng bác sĩ trong phim Hậu duệ mặt trời, trai đẹp...

Thần tượng bác sĩ trong phim Hậu duệ mặt trời, trai đẹp 9X ở Vĩnh Long theo học ngành Y

Ngày đăng:
128

Từng thần tượng hình ảnh người bác sĩ trong bộ phim “Hậu duệ mặt trời” nổi tiếng của Hàn Quốc, trai đẹp 9X Nguyễn Trung Hiếu (Vĩnh Long) quyết tâm bước vào cánh cửa Đại học ở ngành Bác sĩ đa khoa.

Nguyễn Trung Hiếu hiện đang là sinh viên năm 2, ngành Bác sĩ đa khoa, trường Đại học Y dược Cần Thơ. Anh xuất thân trong gia đình có cha mẹ làm nông nghiệp. Chàng trai 9X từng đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba cấp quốc gia ở cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật ở lĩnh vực Nghiên cứu Y sinh và Sức khỏe. Từng là Top 10  Schooldance Y dược Cần Thơ năm 2017 và đạt giải Á Vương cuộc thi “Học sinh – Sinh viên Thanh lịch TP. Cần Thơ năm 2018”.

Nguyễn Trung Hiếu sinh ra và lớn lên trên ở vùng nông thôn tỉnh Vĩnh Long, anh hiểu được người dân ở những vùng quê điều kiện rất khó khăn, trình độ chưa thực sự cao, việc tiếp cận Y tế điều trị ở tuyến cơ sở còn kém. Nên Hiếu quyết tâm học ngành Y để trở về với quê hương giúp mọi người. Xa hơn là mong muốn Y tế nước nhà ở những tuyến dưới tốt hơn phục vụ cho bà con. Trung Hiếu chia sẻ.

Được biết, Hiếu là con trai một nên khi chọn nghề y lúc đầu gia đình cũng ngăn cản vì ngành Y rất cực và thời gian học cũng rất lâu. Thay vào đó gia đình mong muốn Hiếu học những nghề về Cơ khí Điện tử hoặc là kinh doanh buôn bán hơn. Nhưng vì đam mê và theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi để có cơ hội giúp đỡ cho nhiều người nên Hiếu đã thuyết phục gia đình giúp anh trở thành một bác sĩ có ích cho xã hội.

Khi hỏi về lý do chọn nghề Y, Trung Hiếu chia sẻ: Ngành Y là ngành Y đức, người ta thường nói “Lương y như từ mẫu”. Vừa là người thầy thuốc cũng là người mang lại hạnh phúc đến với mọi người. Hiếu nghĩ ngoài xã hội còn rất nhiều người đang cần mình giúp đỡ. Vì thế Hiếu quyết tâm trở thành một bác sĩ có tài lẫn đức. Hằng ngày cố gắng hoàn thiện, khắc phục hạn chế bản thân, thay đổi lối sống và suy nghĩ để sống lành mạnh hơn. Hiếu tin rằng với cố gắng của mình, sẽ thắp sáng lên một niềm tin nhỏ hòa vào hàng triệu trái tim nhiệt huyết khác sẽ tạo thành một làn sóng tuổi trẻ dám dấn thân và dám thể hiện để sống trọn với hoài bão và cống hiến cho đất nước.

Ngoài việc học ở trường, hằng năm Hiếu còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện đến các vùng sâu, vùng xa giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học và những hoàn cảnh kém may mắn. Ngoài ra, Hiếu còn tham gia vào hoạt động nghệ thuật, làm người mẫu, đi show trình diễn thời trang, và đặc biệt vừa qua Hiếu còn được nhận lời mời đóng một vai trong phim ngắn “Thanh xuân đừng để dành”.

Chia sẻ về việc học củ mình, Trung Hiếu tâm sự trước đây Hiếu có một thời gian dài rơi vào trầm cảm bởi áp lực của việc học. Một học sinh chưa xa vòng tay cha mẹ. Trước cánh cửa Đại học và phải tự đi làm nuôi bản thân, mọi thứ đối với Hiếu lúc ấy điều lớn và xa lạ. Nhưng rồi nhờ những lời động viên từ những người thầy, người thân và bạn bè Hiếu đã vượt qua tất cả. Và cố gắng lên bằng nghị lực chính mình. Hiếu luôn tâm niệm rằng: “Làm những việc bình thường với sự đam mê rồi bạn sẽ thành công”.

Sau khi đoạt danh hiệu Á Vương cuộc thi “Học sinh – Sinh viên Thanh lịch Tp. Cần Thơ năm 2018” đã tạo cho Hiếu cơ hội được hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, có thể mở rộng mối quan hệ, tiếp xúc được với những người nổi tiếng, những người có thể trước kia mình không có cơ hội tiếp xúc. Nhờ đó mà Hiếu học hỏi được nhiều điều, mở mang tầm mắt. Sắp tới, Hiếu vẫn tiếp tục học tập tốt, trao dồi kiến thức Y khoa để sau này trở thành một bác sĩ giỏi. Bên cạnh đó, Hiếu vẫn đang cố gắng xây dựng hình ảnh của mình thật đẹp, đảm đương tốt trách nhiệm là một Á Vương.

Hải Đăng