Trang chủ Pháp luật Thế chấp clip khiêu dâm để vay tiền rồi đi bán dâm...

Thế chấp clip khiêu dâm để vay tiền rồi đi bán dâm trả lãi

Ngày đăng:
3
Để bốc bát họ và vay lãi ngày, Nguyễn Thị Vân Anh (Hà Nội) cùng một số nghi phạm yêu cầu “khách hàng” đưa hình ảnh, video (clip) riêng tư nhạy cảm, mang tính chất khiêu dâm để làm tài liệu khống chế.

Ngày 24-10, tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan điều tra quận này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1992, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP Hà Nội); Bùi Ngọc Thủy (SN 1984, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (SN 1992, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội) để điều tra về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngoài ra Nguyễn Thị Vân Anh còn bị khởi tố thêm tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Thế chấp clip khiêu dâm để vay tiền rồi đi bán dâm trả lãi - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy – Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua công tác kiểm tra hành chính, công an quận Nam Từ Liêm phát hiện Nguyễn Thị N. (trú tại Nghệ An) đang có hành vi mua bán dâm tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm). Ngoài trực tiếp bán dâm, N. còn tham gia môi giới mại dâm.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, N. khai cô phải “hành nghề” này là để có tiền trả lãi hàng ngày. Bởi vì trong thời gian từ tháng 1-2021, N. vay tiền thông qua hình thức “bốc bát họ”, vay lãi ngày của Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy; Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến và Nguyễn Huy Hiển ở khu vực quận Long Biên. Tổng số N. đã bốc 12 bát họ của 2 nhóm này.

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, để được “bốc bát họ” và vay lãi ngày, các đối tượng yêu cầu khách vay đưa “tài sản thế chấp” là ảnh chân dung, CMND, ảnh giao diện trên Facebook cá nhân và các hình ảnh, video (clip) riêng tư nhạy cảm, mang tính chất khiêu dâm để làm tài liệu khống chế. Nếu con nợ có dấu hiệu bỏ trốn hoặc không thanh toán đúng hạn, các đối tượng sẽ dùng hình ảnh, video đó để uy hiếp đe dọa, đăng ảnh khiêu dâm lên mạng xã hội hoặc gửi cho gia đình.

Theo Ninh Cơ/Người lao động

https://nld.com.vn/phap-luat/the-chap-clip-khieu-dam-de-vay-tien-roi-di-ban-dam-tra-lai-20211025113256822.htm?fbclid=IwAR3gfJPd35fxVZr1uCL4YCQw4lbaVhQltV2MkoSmBvl748gjEVdbKfxjo80

VIDEO