Trang chủ Giải trí Thuỷ Tiên hát bolebro vì cảm thấy “đã đến thời điểm bất...

Thuỷ Tiên hát bolebro vì cảm thấy “đã đến thời điểm bất chấp”

Ngày đăng:
22

Thuỷ Tiên cảm thấy đã đến thời điểm bất chấp để thử sức hát nhạc bolero. Trước đây, Thủy Tiên chuyên rock, ballad, nhạc teen, dance, ca sĩ Thủy Tiên bỗng dưng chuyển hướng hát bolero và vừa tung một album dòng nhạc này mang tên Đôi mắt người xưa.

Nhờ trang phục hồng pastel, đính đá lấp lánh trên thân áo, chân váy nhiều tầng tôn nét sang trọng, nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng thu hút ánh nhìn của khán giả. Trong tuần qua, cô bất ngờ ra mắt album Tiếng hát Thủy Tiên và những tuyệt phẩm bolero ngay sau những phát biểu gây nhiều tranh cãi của ca sĩ Thanh Lam về bolero.

Từ lâu, cái tên Thủy Tiên vẫn được người ta nhớ đến với hình ảnh kiều nữ có vẻ đẹp hoàn hảo nhờ “dao kéo”, cũng như sự “lấn sân” rộng rãi từ lĩnh vực ca hát sang phim ảnh và câu chuyện tình đẹp như mơ với Công Vinh. Hơn 12 năm hoạt động, Thuỷ Tiên dần thay đổi sau những thăng trầm, sóng gió, từ một ca sĩ lắm thị phi, cô trở thành một người phụ nữ trưởng thành, sâu sắc và đằm thắm, không còn bon chen với phồn hoa danh vọng, mà lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Trong chương trình Chuyện của sao đăng tải trên kênh Youtube JET Entertainment lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 28/10/2017, Thuỷ Tiên cho rằng nhân duyên của cô và cầu thủ Công Vinh đến từ sự đồng cảm mà có, bên nhau được bền lâu, êm ấm cũng nhờ thấu hiểu. Thuỷ Tiên nói: “Cuộc đời là một bức tranh, có hồng, có xanh thì phải có xám, có tối; tuổi thơ của hai đã lắm những màu đen rồi, bây giờ là lúc vẽ màu sáng cho cuộc đời của mình”. Đến với Chuyện của sao, giọng ca Dành cả thanh xuân để yêu ai đó không chỉ mang đến ba ca khúc: Chỉ cần anh thôi, Sài Gòn bận lắm và Thành phố buồn, cô còn có những phút trải lòng về những khoảng lặng trong cuộc sống thời gian vừa qua.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tiên trải qua giai đoạn đi tìm chính mình, xây dựng thương hiệu cho bản thân, cũng đi hết những ngày “cày như trâu, bò”, bây giờ Tiên không thiếu gì, chỉ thấy thiếu ngủ sau những năm tháng miệt mài làm việc. Tiên bây giờ, không cần phải cố gắng như vậy nữa, nên sống chậm lại để có sức khoẻ, để hưởng thụ những thành quả mình làm ra, sắp xếp cuộc sống lại, cho mọi thứ nhẹ nhàng hơn và cũng đến lúc nhường sân lại cho đàn em của mình có cơ hội toả sáng”.

Tuy nhiên, nhường sân không có nghĩa là từ bỏ, là một nghệ sĩ đa tài, Thuỷ Tiên đâu chỉ biết hát mà còn có tài năng sáng tác, cô lui về nhường sân cho đàn em, để dành thời gian chăm sóc cho gia đình, dành những khoảng không gian bình yên cho tâm hồn có thêm sự chiêm nghiệm để sáng tác, đấy là cách mà Thuỷ Tiên duy trì niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Sau khi trải qua rất nhiều thăng trầm, lắng đọng, giờ đây khó mà có thể nhìn thấy được một Thuỷ Tiên nổi loạn, cá tính của ngày nào, Thuỷ Tiên sâu sắc và trưởng thành với những ý nghĩ rất hay và cách sống rất nhẹ nhàng. Thuỷ Tiên cho rằng, không cần phải giàu có hay phải có được mọi thứ trên đời trong tay mới là hạnh phúc, từ câu chuyện cuộc đời mình, con người hạnh phúc khi biết được điểm dừng, biết cảm thấy đủ, dừng lại hưởng thụ, đấy mới là hạnh phúc.

Kể về câu chuyện của mình, Thuỷ Tiên nói: “Vào những ngày mới quen Công Vinh, một trong những cuộc điện thoại đầu tiên với anh, anh hỏi Tiên ước mơ tương lai của em là gì? Tiên bảo rằng chỉ muốn có một chiếc xe hơi để đi lại không bị nắng mưa, tài khoản có 2-3 tỷ và một căn nhà có hai phòng ngủ, vậy là đủ”. 5 năm sau, Thuỷ Tiên có được gấp 10 lần điều mình ao ước, thì lúc này, cô lại mong muốn mình phải việc chăm chỉ hơn nữa để có được vài trăm tỷ trong tay, lúc này Công Vinh nói với Thuỷ Tiên rằng: “Nếu không biết dừng lại lòng tham của mình, thì sẽ không bao giờ em thấy hạnh phúc được đâu”. Lúc này, Thuỷ Tiên mới trầm mình suy nghĩ rất nhiều về điều Công Vinh nói, cô nhận ra anh nói đúng, cảm thấy đã có đủ những gì mơ ước nên quyết định dừng lại, tận hưởng những gì mình đang có.

Khi được hỏi cả hai vợ chồng đều là những tên tuổi đỉnh cao ở hai lĩnh vực, điều đó có ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình hay không? Thuỷ Tiên nói rằng, cô hạnh phúc vì nhờ điều đó mà hai vợ chồng hiểu nhau, thông cảm cho nhau khá nhiều, cả hai đều chai sạn với thị phi, cảm thấy thị phi là điều bắt buộc phải chịu đựng khi làm người của công chúng, cho nên cả hai đều cảm thấy khá bình thản với điều đó.

Chuyên rock, ballad, nhạc teen, dance, ca sĩ Thủy Tiên bỗng dưng chuyển hướng hát bolero và vừa tung một album dòng nhạc này mang tên Đôi mắt người xưa. Thuỷ Tiên không “đóng gói” bản thân với nhạc trẻ nữa, cô không hề theo trào lưu mà hát bolero, lại càng không quyết tâm ra mắt album này trong “tâm bão” về bolero. Thủy Tiên khẳng định việc cô hát bolero vì nhu cầu khán giả. Cô đã bắt tay vào thực hiện album từ ba năm trước nhưng đến nay mới xong vì phải tùy thuộc vào êkíp thực hiện và cảm xúc của cá nhân khi hát.

Thuỷ Tiên nói: “Chỉ cần là nhạc thì nhạc gì Thuỷ Tiên cũng hát, đã đến thời điểm “bất chấp” rồi, không còn sợ gì cả, nên thể loại gì cũng “chơi”, chỉ có duy nhất quan họ là chưa thử bao giờ mà thôi”.

Mộc Lan