Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ TP.HCM: 4 cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt, 2 nơi bị...

TP.HCM: 4 cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt, 2 nơi bị đình chỉ 9 tháng

Ngày đăng:
2

Mới đây, Sở Y tế vừa ra quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ 9 tháng đối với hai cơ sở thẩm mỹ “chui” ở TP.HCM do không có giấy phép và không có chứng chỉ hành nghề.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi tham mưu của Sở Y tế, UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt bà Trần Thị Minh Ý (186A Nam kỳ Khởi Nghĩa, phường 06, quận 3) với số tiền 95.000.000 đồng. Đây là địa chỉ cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic được quảng cáo là trung tâm làm đẹp với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và bác sĩ hàng đầu Việt Nam.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra đối với cơ sở trên. Quá trình kiểm tra ghi nhận, cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Ảnh Thẩm Mỹ Hd Korea Clinic
Thẩm mỹ HD Korea Clinic (186A Nam kỳ Khởi Nghĩa, phường 06, quận 3) hoạt động “chui”.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, UBND Thành phố quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 9 tháng.
Một cơ sở khám, chữa bệnh “chui” khác cũng bị UBND TP.HCM ra quyết định đình chỉ hoạt động 9 tháng là hộ kinh doanh do bà Hà Thị Hợi làm chủ.

Dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng bà Hợi vẫn ngang nhiên quảng cáo sai sự thật cơ sở làm đẹp của mình để thu hút khách hàng và còn tổ chức khám, chữa bệnh tại lô B601, Cao ốc Đất Phương Nam – Căn hộ 1006 tầng 10, tòa nhà Indochina Park Tower (số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1).

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động, chưa có giấy chứng nhận kinh doanh. Lực lượng kiểm tra còn phát hiện cơ sở này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Nhận thấy những sai phạm trên là rất nghiêm trọng, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyển hồ sơ đến UBND TP.HCM xem xét và ra quyết định xử phạt. Ngay sau đó, UBND Thành phố đã ra quyết định xử phạt bà Hà Thị Hợi số tiền 82.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra xử phạt ông Phạm Xuân Hùng, Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng (số 26 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) số tiền 17.500.000 đồng và Công ty TNHH Lavender Sài Gòn (số 61 Trương Định, phường 6, quận 3) số tiền 35.000.000 đồng.

Cả 2 cơ sở này đều quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 2 cơ sở trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo Quốc Cường – Thanh Ngân/Doanhnghiepvadautu.info.vn

https://doanhnghiepvadautu.info.vn/tp-hcm-4-co-so-tham-my-bi-xu-phat-2-noi-bi-dinh-chi-9-thang/?fbclid=IwAR3RtehPXLPiD605ljCZ3B4MP53rg8GqfhGg7WjtdE0v6NcpEu4JqiXAbpg