Trang chủ Đời sống tiêu dùng TP Hồ Chí Minh xử phạt hàng loạt các cơ sở khám...

TP Hồ Chí Minh xử phạt hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở làm đẹp

Ngày đăng:
9

Theo thông tin Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 9 đến nay đơn vị đã xử phạt hàng hoạt các phòng khám, bệnh viện, cơ sở làm đẹp có hành vi vi phạm với số tiền xử phạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, Phòng khám Đa khoa Âu Á đã được báo chí phản ánh nhiều lần vì có hành vi “vẽ bệnh” nhằm đòi tiền bệnh nhân.Ảnh: CTV

Trong quá trình thanh tra, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Âu Á (425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6) có những hành vi vi phạm như thuê chứng chỉ để hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; sửa chữa hồ sơ làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh;lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; không bảo đảm chất lượng cơ số thuốc cấp cứu; không thực hiện việc trực khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với những hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt phòng khám Âu Á với số tiền 221 triệu đồng và buộc phòng khám này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng xử phạt Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hồng Phong (160 – 162 Lê Hồng Phong, phường 03, quận 5) với số tiền 91 triệu đồng do có các hành vi vi phạm như: lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Đặc biệt, phòng khám Hồng Phong còn tổ chức thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cùng với xử phạt bằng tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Công ty TNHH Bệnh viện Phương Đông (số 79 Thành Thái, phường 14, quận 10) bị phạt 16,7 triệu đồng vì hành vi không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Bên cạnh các cơ sở khám chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt nhiều cơ sở làm đẹp. Chẳng hạn như Công ty TNHH Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc (Số 44 – 46 – 48 – 50 đường Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1) cũng bị xử phạt 16,7 triệu đồng do có các hành vi vi phạm như không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Minh Hà Beauty Center (số 17 đường D4, phường Tân Hưng, quận 7) cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt 50 triệu đồng về hành vi kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện. Đồng thời, Công ty TNHH Minh Hà Beauty Center bị buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-xu-phat-hang-loat-cac-co-so-kham-chua-benh-co-so-lam-dep-20200923212847863.htm